Thứ Năm, 26/05/2011 - 16:29

Hà Nội: Sắp mở rộng đường Vũ Trọng Phụng

CTCP Đầu tư Bất động sản Hapulico đang chuẩn bị đầu tư xây dựng mở rộng đường Vũ Trọng Phụng, theo đúng quy hoạch chi tiết đã được Thành phố Hà Nội yêu cầu.
Đường Vũ Trọng Phụng sẽ được mở thành 2 làn đường, mỗi làn đường rộng 9m
 
Theo Quyết định số 2275 của UBND TP Hà Nội về việc thu hồi 43.333m2 đất tại số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân, quận Thanh Xuân để giao cho Công ty Hapulico đầu tư Dự án TTTM, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico Complex.
 
Trong đó, Hà Nội đã giao cho công ty Hapulico 40.127m2 đất ngoài chỉ giới đường đỏ để xây dựng công trình nhà ở, văn phòng. Phần còn lại 3.206m2 chạy dọc tuyến đường Vũ Trọng Phụng, là phần diện tích nằm trong chỉ giới mở rộng đường Vũ Trọng Phụng, được Hà Nội giao cho công ty sử dụng để mở rộng đường phục vụ cho mục đích công cộng và dự án. Sau khi xây dựng xong, công ty bàn giao cho Sở giao thông vận tải quản lý theo quy định.
 
Theo đó, công ty sẽ bắt đầu thực hiện đầu tư xây dựng đoạn đường Vũ Trọng Phụng mở rộng theo đúng quy hoạch chi tiết đã được Thành phố giao vào quý III/2011.
 
Đường Vũ Trọng Phụng nối đường Nguyễn Trãi với đường Nguyễn Huy Tưởng sẽ được mở thành 2 làn đường, mỗi làn đường rộng 9m. Phần đất mở rộng nằm ở đầu đường Vũ Trọng Phụng giao cắt với Ngụy Như – Kon Tum hiện đang nằm phía sau hàng rào của dự án nên không gặp bất kỳ khó khăn nào trong công tác giải phóng mặt bằng.
 
Trúc Linh
search