Thứ Tư, 05/01/2011 - 09:52

Công nhân viên chức được nghỉ Tết Tân Mão 8 ngày

Hoán đổi ngày nghỉ Tết Tân Mão, công nhân viên chức sẽ nghỉ tết 8 ngày. Làm việc vào thứ bảy (ngày 29/1), chủ nhật (ngày 30/1) và sẽ được nghỉ bù tương ứng vào ngày thứ hai (31/1), thứ ba (1/2).

Thủ tướng vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào dịp Tết âm lịch và giỗ tổ Hùng Vương năm 2011 đối với cán bộ công chức, viên chức.
 
Theo đó, công nhân viên chức sẽ được nghỉ Tết Tân Mão 8 ngày, từ 31/1 đến hết 7/2 (28 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết). Nếu không có việc hoán đổi này, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ Tết Tân Mão 6 ngày (30 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết). Với lịch nghỉ trên, năm nay công chức, viên chức sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị Tết.
 
Trong ngày giỗ tổ Hùng Vương, cán bộ công chức, viên chức sẽ đi làm thay vào thứ bảy (ngày 9/4) và được nghỉ vào thứ hai (ngày 11/4). Như vậy, dịp giổ tổ công chức sẽ được nghỉ 3 ngày, từ 10 đến 12/4.
 
Chế độ nghỉ nêu trên được thực hiện với lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội.
 
Lịch nghỉ bù như trên sẽ tạo điều kiện cho các bộ, viên chức được có thêm thời gian nghỉ ngơi và có điều kiện vui chơi du lịch dài ngày. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để kích thích tiêu dùng xã hội. 
 
Nguyễn Huyền
search