Thứ Ba, 06/09/2011 - 10:32

Hình ảnh mới nhất về cháu bé sống sót trong vụ thảm sát ở Bắc Giang

Chiều qua (5/9), cơ quan CSĐT đã bàn giao cháu Trịnh Thị Bích – nạn nhân trong vụ thảm sát cướp tiệm vàng tại Bắc Giang - cho gia đình. Hiện tâm lý cháu đã dần ổn định nhưng vẫn khóc khi thấy người lạ.
 

Chiều 5/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và động viên tinh thần cháu Bích, đồng thời biểu dương thành tích của cán bộ BV Việt Đức khi đã cấp cứu thành công cho cháu
 
Các vết chém trên mặt và thân thể cháu đã lành. Bàn tay cháu được phẫu thuật nối lại sau khi bị chém đứt cũng đang phục hồi tốt, các ngón đã cử động được.
 
PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc bệnh viện Việt Đức cho biết: “Hôm mới mổ xong, cháu Bích không muốn đi đâu cả, chỉ muốn ở lại phòng mổ. Có lẽ vì cháu quá sợ. Nhưng bệnh viện vẫn quyết định tìm cách bình ổn tâm lý cháu rồi chuyển cháu sang phòng điều trị tích cực”.

Ông Quyết thông tin thêm: “Cháu Bích đã có những mất mát quá lớn nhưng điều may mắn nhất là gia đình cháu vẫn đủ khả năng về kinh tế để chăm sóc, nuôi dưỡng và theo đuổi quá trình điều trị”.

Với sự phục hồi nhanh, Bích đã có thể xuất viện nhưng đại diện gia đình đề nghị để cháu tiếp tục ở lại để phục hồi chức năng. Hiện nay, gia đình cháu Bích luôn có người túc trực tại bệnh viện để thăm nom, nuôi dưỡng. Họ vẫn rất cảnh giác với những người lạ, nhất là khi cháu Bích vẫn là một trong những đối tượng khiến nhiều người xung quanh cảm thấy tò mò. 
 
Cháu Bích luôn được sống trong tình yêu thương, bao bọc, chở che của người thân
 
Tại buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến với Lãnh đạo BV Việt Đức vào chiều qua về tình hình ca mổ cháu Bích, những hình ảnh chiếu lên màn hình cho thấy cháu Bích bị chém rất nhiều. 

Ngoài bàn tay phải bị đứt lìa hoàn toàn thì trên cánh tay phải cũng còn nhiều vết chém sâu. Cánh tay trái của cháu Bích có 3 vết chém sâu. Phần đầu bị chém sát thái dương phải, sâu vào vỏ não. Toàn bộ sống mũi cháu Bích cũng bị thương, phải khâu lại.

Đây là một ca phẫu thuật phức tạp, vì phải thực hiện song song các phẫu thuật về sọ não, chấn thương và vi phẫu. 3 kíp mổ đã mất hơn 12h đồng hồ để hoàn thiện ca mổ, cứu cháu Bích thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá tập thể cán bộ BV Việt Đức tham gia ca mổ này đã dùng tất cả khả năng chuyên môn và tình thương của mình để cứu cháu.
 
Dưới đây là một vài hình ảnh của cháu Bích:
 
Các bác sỹ thăm khám vết thương cho cháu Bích sau khi phẫu thuật

Đến nay, các vết phẫu thuật cơ bản đã phục hồi tốt

Bàn tay bị chém đứt cũng đã cử động được các ngón
 
TT tổng hợp
search