Thứ Sáu, 20/07/2012 - 16:36

Tự ý bỏ về nước, Anh Thơ, Trọng Tấn có nguy cơ bị cấm biểu diễn

Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế đã có công điện gửi các cơ quan chức năng thuộc Bộ VHTTDL đề nghị tạm cấm hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong và ngoài nước.
Theo công điện gửi các cơ quan thuộc Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) đã thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VHTTDL ký ngày 18/7 về việc hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn, ca sĩ, giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia VN tự ý bỏ về nước không tham gia Chương trình nghệ thuật chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Được biết Chương trình nghệ thuật chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào có sự tham gia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào và lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào tổ chức ngày 18/7/2012 tại Thủ đô Viên Chăn (CHDCND Lào).


Ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ đang có nguy cơ bị cấm biểu diễn
 
Cùng ngày 18/7 hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn có lịch tham gia chương trình biểu diễn do Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức. Tuy nhiên do ý nghĩa của Chương trình nghệ thuật chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL đã đề nghị với Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình yêu cầu Công an tỉnh Ninh Bình đồng ý cho hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn không tham gia chương trình do CA Ninh Bình tổ chức ngày 18/7/2012. Tuy nhiên hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn vẫn không có mặt tại Viên Chăn để tham gia chương trình như dự kiến.

Bộ VHTTDL cũng yêu cầu Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cửcác nghệ sĩ khác đi Ninh Bình biểu diễn thay hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn. Mặc dù vậy hai nghệ sĩ này vẫn tự ý bỏ về nước.

Liên lạc với ông Vương Duy Biên Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông cho biết: "Hiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn xác nhận là có thông tin này và chiều 20/7 sẽ tổ chức cuộc họp để nghe thông tin giữa các bên để đưa ra kết luận cuối cùng".
Ông Phan Đình Tân - người phát ngôn của Bộ VHTTDL cho hay: "Thông tin về sự việc Anh Thơ và Trọng Tấn tự ý không tham gia Chương trình nghệ thuật chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào là chính xác. Tại Viêng Chăn các lãnh đạo của Bộ VHTTDL đã ký vào công điện gửi cho các cơ quan chức năng trong đó có Cục Nghệ thuật biểu diễn để xử lí việc này.

Ông Phan Đình Tân thông tin thêm về việc biểu diễn của Anh Thơ và Trọng Tấn ở Viêng Chăn bị trùng với chương trình tại Ninh Bình: "Đại diện Bộ VHTTDL đã trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã đồng ý cho Anh Thơ và Trọng Tấn hủy hợp đồng biểu diễn tại tỉnh vì lí do bất khả kháng.
Trước hành động tự ý bỏ diễn, việc kỷ luật ca sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn là điều hết sức cần thiết để từ đó là tấm gương cho các nghệ sĩ khác khi thực hiện nhiệm vụ liên quanđến hình ảnh của quốc gia cần có trách nhiệm hơn".
 
 
 
Theo VNN
search