Thứ Sáu, 16/03/2012 - 15:48

VCCI hợp tác với TCEB trong lĩnh vực MICE

(DĐDN) - Ngày 16/3 tại Hà Nội, VCCI và Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) đã ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực  MICE.

Sự hợp tác được thực hiện trên 5 khía cạnh: Thương mại song phương; hỗ trợ các đại biểu tham dự hội họp; hỗ trợ xúc tiến; trao đổi các nghiên cứu thị trường trong khu vực ASEAN; và cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính cũng như phi tài chính.


Bà Supawan Teerarat - Giám đốc Triển lãm TCEB
và ông Hoàng Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực VCCI ký kết biên bản hợp tác

Ông Hoàng Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực VCCI cho biết, việc ký kết biên bản hợp tác sẽ giúp thúc đẩy quan hệ phát triển giữa doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh thông qua các hợp tác song phương và chính sách phát triển kinh doanh, cũng như hỗ trợ đội ngũ nhân viên và các chương trình đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực MICE.

Ông Dũng cũng khẳng định: “VCCI sẽ phối hợp chặt chẽ với TCEB trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai nước với công tác xúc tiến thương mại, các hoạt động MICE nhằm mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp trong việc phát triển kinh doanh của mình...”.

Bà Supawan Teerarat - Giám đốc Triển lãm TCEB cho biết thêm, bản ký kết này sẽ tập trung vào phát triển nguồn nhân lực, văn hoá và kinh tế thông qua lĩnh vực triển lãm, hội nghị hội thảo, thi đua khen thưởng góp phần phát triển ngành MICE ở cả hai quốc gia Thái Lan và Việt Nam. “Chúng tôi mong rằng sự liên kết này sẽ làm tăng thị phần của thị trường Việt Nam tại Thái Lan tới 30% và đạt giá trị 2,5 triệu đô la Mỹ” – Bà Supawan nói.

Hồ Hường

search