Thứ Ba, 15/02/2011 - 14:02

MobiFone ra mắt dịch vụ đọc báo trên điện thoại di động

Ngày 15/2, Mạng di động MobiFone chính thức cung cấp dịch vụ đọc báo trên điện thoại di động (mExpress) - dịch vụ cho phép thuê bao trên mạng MobiFone có thể dễ dàng đọc tin tức online với nhiều đầu báo hấp dẫn ở Việt Nam và được cập nhật liên tục từ các báo điện tử.
 
Dịch vụ được cung cấp dưới dạng một phần mềm ứng dụng cài đặt trực tiếp trên máy di động của khách hàng

Dịch vụ mExpress của MobiFone có khả năng cung cấp nội dung của 30 đầu báo. Theo đó, khách hàng có thể tự lựa chọn đầu báo để đọc theo nhu cầu và sở thích của mình nhờ chức năng chọn chuyên mục hiển thị của các tờ báo. Khi điện thoại đang ở chế độ ẩn ứng dụng, mExpress của MobiFone vẫn đẩy tin chạy trên màn hình giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin mới nhất được cập nhật một cách nhanh chóng, kịp thời. Ứng dụng còn cho phép đặt banner, chạy chữ và chạy thông tin quảng cáo Nhờ sự hỗ trợ của chức năng “Click to call” và “Click to sms” trong mExpress cho phép khách hàng thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin đến các nhà cung cấp dịch vụ khi nhấn vào một banner hoặc thông tin quảng cáo của các nhà cung cấp dịch vụ đó.

Dịch vụ mExpress có nhiều tiện ích khác biệt so với cách đọc báo thông thường. Đa phần khi tìm đọc thông tin theo cách thông thường, khách hàng được trả về những kết quả nhiều khi không tương thích với điện thoại của mình, nhưng với dịch vụ mới này, kết quả thông tin trả về luôn luôn tương thích với điện thoại của khách hàng. Khi đọc báo online thông thường, khách hàng phải trải qua nhiều bước mới đến được chuyên mục ưa thích của mình (Vào internet, vào địa chỉ báo, lựa chọn chuyên mục yêu thích rồi mới vào được chuyên mục đó để đọc… ), nhưng với mExpress, mọi thao tác được giảm thiểu, khách hàng có thể nhanh chóng vào ngay chuyên mục mình ưa thích nhờ tính năng hiển thị chuyên mục đăng kí ngay trên màn hình.
 
Ông Đinh Việt Hưng - Trưởng phòng Giá cước Tiếp thị MobiFone, cho biết: “Điểm nổi bật của dịch vụ mExpress là cung cấp cho khách hàng dịch vụ đọc báo trên điện thoại di động theo phong cách mới mọi lúc, mọi nơi với chi phí thấp. Trong điều kiện hiện nay, nhu cầu được cung cấp thông tin một cách kịp thời, với nguồn tin phong phú, đáng tin cậy ngày càng trở nên cấp thiết và dịch vụ mExpress của MobiFone đã ra đời trên cơ sở lắng nghe, thấu hiểu nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chính đáng đó của khách hàng”.
 
Trong tháng 2/2011, dịch vụ mExpress đang cung cấp 7 đầu báo gồm Thanh niên, Bóng đá, Thời báo kinh tế, Thể thao và Văn hoá, Gia đình và Xã hội, An ninh thủ đô, Hoa học trò. Trong thời gian tới, danh mục các tờ báo hấp dẫn khác sẽ liên tục được bổ sung hoặc thay thế trong quá trình cung cấp dịch vụ để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 
mExpress được cung cấp cho tất cả các thuê bao (trả trước, trả sau) đang hoạt động hai chiều trên mạng MobiFone. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet của MobiFone và đang ở trong vùng phủ sóng GPRS/EDGE/3G. Ngoài ra, số tiền trong tài khoản chính của thuê bao trả trước phải lớn hơn hoặc bằng với giá cước của gói dịch vụ mà khách hàng muốn đăng ký thì mới thực hiện được đăng ký và khách hàng phải sử dụng máy điện thoại di động có hỗ trợ cài đặt phần mềm ứng dụng.
 
Để có thể sử dụng dịch vụ mExpress, khách hàng có thể làm theo 2 cách. Thứ nhất là nhắn tin ME tới 9211 để tải ứng dụng về máy điện thoại của mình. Thứ hai, khách hàng có thể vào địa chỉ: http://www.mobifone.com.vn/web/vn/home/static/mexpress/ để tải và cài đặt phần mềm cho ứng dụng.
 
Khi bắt đầu kích hoạt ứng dụng, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ theo một trong 2 gói: Gói 1 - Đăng ký đọc tất cả các tờ báo mà dịch vụ đang cung cấp với cước phí 1.500 đồng/ngày; Gói 2 - Khách hàng đăng ký đọc từng đầu báo riêng lẻ với cước phí 500 đồng/ ngày với các đầu báo: Thanh niên, Bóng đá, Thời báo Kinh tế và 400 đồng/ngày với các đầu báo còn lại: Thể thao & Văn hóa, Gia đình Xã hội, An ninh Thủ đô, Hoa học trò.  
 
Khách hàng không thể cùng một lúc đăng kí cả gói 1 và 2. Nếu khách hàng muốn đổi loại gói cước, phải huỷ gói cước đang sử dụng và đăng ký lại gói cước khác. Các gói cước sẽ tự động gia hạn vào 24h00 cùng ngày nếu khách hàng không hủy đăng ký gói dịch vụ. Đối với trường hợp khách hàng chuyển đổi các gói cước từ trả trước sang trả sau, chuyển đổi giữa các hình thức trả trước MobiCard, MobiQ, Mobi4U, Mobi465… nếu khách hàng đang sử dụng dịch vụ mExpress thì sẽ không bị xoá trạng thái sử dụng mà vẫn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ
 
Truy cập http://www.mobifone.com.vn/web/vn/home/static/mexpress/ để biết thêm thông tin.
 
D.Hiền
search