Thứ Hai, 19/11/2012 - 14:07

Ra mắt công cụ tìm kiếm trực tuyến www.wada.vn

(DĐDN) Mới đây, Opera và  New Horizon Internet JSC ra mắt công cụ tìm kiếm trực tuyến www.wada.vn dành cho tất cả  cả người dùng Internet tại Việt Nam.
 
Đại diện Opera và New Horizon Internet JSC trong lễ công bố ra mắt công cụ tìm kiếm trực tuyến wada.vn
 
Để giúp người đọc được tiện lợi, Wada còn cung cấp 40.000 website được phân loại thành 1.000 chuyên mục khác nhau để người sử dụng thuận tiện trong việc lọc nội dung và tìm kiếm nhanh, chính xác hơn.

Công cụ tìm kiếm này được xây dựng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu truy tìm kiếm trên mạng theo ngôn ngữ việt. Dựa trên công nghệ ngôn ngữ học độc đáo do một Cty Internet tại Nga cung cấp. Điểm khác biệt là Wada có thể cho những kết quả tìm kiếm liên quan đến Việt Nam bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Anh, Pháp, Đức, Nga…nhờ thế mạnh thông hiểu Việt Nam Wada vẫn tìm ra.

Bên cạnh đó, Wada cũng có dịch vụ bản đồ,tìm kiếm hình ảnh và cổng tin tức thu nhập nhưng thông tin nóng nhất từ hơn 250 nguồn tin cậy. Ngoài ra, giá trị vô cùng độc đáo dành cho người dùng của Wada là lướt net an toàn nhờ bộ lọc các nội dung xấu dành trẻ em và các em vị thành niên.

Ông Phạm Tiến Thịnh – TGĐ WADA cho biết: Wada được xây dựng với cơ sở hạ tầng vững mạnh, chúng tôi luôn khao khát phát triển một công cụ tìm kiếm đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng Việt mong muốn đạt được những kết qur truy vấn chính xác theo ngôn ngữ Việt. Nhiệm vụ của Wada là không chỉ cung cấp những kết quả truy vấn chính xác mà còn cung cấp danh bạ Web mọi lúc, mọi nơi và trên phương tiện để thỏa mãn người dùng Việt. Chương trình hợp tác với Opera Software hôm nay đánh dấu cột mốc quan trọng cho hoạt động của Wada trong việc phát triển và hoàn thành nhiệm vụ này.

Cũng tại lễ ra mắt, Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông và là một trong số những người đặt nền móng cho sự ra đời và phát triển Internet ở Việt Nam, nhấn mạnh: "Internet đang thay đổi mọi mặt đời sống của con người, tuy nhiên vẫn còn tới 60 triệu người dân chưa tiếp cận được với Internet. Một hạn chế nữa là chúng ta chưa tận dụng, khai thác được hết các dịch vụ, ứng dụng trên Internet, vì thế những công cụ thuần Việt như Wada chính là sự thể niềm đam mê đóng góp cho sự phát triển của nền CNTT Việt Nam".

Ông Fabizio Caruso – Phó chủ tịch cấp cao của Opera Software Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui Wada trở thành một trong các đối tác của Opera Software. Sự nhanh chóng và chính xác là hai yếu tố quan trọng để thu hút người dùng điện thoại tìm kiếm trên Wada. Trình duyệt trên Opera Mini có thể đưa người dùng tiếp cận Wada nhanh chóng, ngược lại, Wada cung cấp cho người tiêu dùng những kết  quả truy vấn chính xác".

Tháng 8/2012 vừa qua, trang truy cập nhanh Wada được thử nghiệm chạy trên menu đăng nhập nhanh (Speed Dial) và giao diện nhanh (Smart Page) của trình duyệt Opera Mini. Chỉ trong 2 tuần, trang Web này đã thu hút hơn 180.000 người dùng Opera Mini và trở thành một trong 100 trang Web di động nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Diễm Hương

search