Thứ Bảy, 23/03/2013 - 12:30

Khóa học kĩ năng khởi nghiệp đầu tiên đến với thanh niên quân đội

(DĐDN) - Sáng 23/3, Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp phối hợp với Ban Thanh niên, Học viện Kĩ thuật Quân sự  tổ chức khai giảng lớp Hướng dẫn kĩ năng khởi sự doanh nghiệp cho các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam tại  Học viện kĩ thuật quân sự.

Tham dự khóa học có hơn 40 chiến sĩ tới từ các khoa hàng không vũ trụ, vô tuyến điện tử, cơ khí,...có nhiệt huyết, đam mê kinh doanh. Khóa học được tổ chức với mục đích trang bị cho các chiến sĩ kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh, biết cách tìm được ý tưởng, biết cách sử dụng tiền, quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp…để giúp các bạn có khát vọng khởi nghiệp tiến tới thành công trên con đường kinh doanh sau này.


Đồng chí Đỗ Duy Chinh – Trưởng ban Thanh niên Học viện Kĩ thuật Quân sự phát biểu

Phát biểu khai mạc khóa học, đồng chí Đỗ Duy Chinh – Trưởng ban Thanh niên Học viện Kĩ thuật Quân sự cho biết: “Qua khóa học này, chúng tôi mong muốn ban tổ chức và giảng viên sẽ giúp trang bị cho các chiến sĩ những kiến thức cơ bản, để phát triển những ý tưởng kinh doanh, từ những đồng tiền nhỏ của cá nhân, gia đình và của các nhà tài trợ sẽ phát triển được thành những doanh nghiệp lớn giúp ích cho gia đình và đất nước trong tương lai”. Đồng chí Chinh cũng dặn dò các chiến sĩ hợp tác với ban tổ chức, tham gia với lớp học đầy đủ với tinh thần thoải mái, nhiệt tình, thu được nhiều thành công.


Tham gia lớp học, bạn Trịnh Bùi Khang đến từ khoa Hàng không Vũ trụ tâm sự: “Tôi muốn có được một ý tưởng kinh doanh tốt, biết cách quản lý tiền cho bản thân, rèn luyện được các kĩ năng làm việc nhóm, phương pháp quản lý và lãnh đạo “.


Bạn Nguyễn Thị Thu Hương, sinh viên khoa Công nghệ Thông tin hy vọng sẽ tích lũy được những kinh nghiệm khởi nghiệp và kinh doanh, để sau khóa học này sẽ mở được cửa hàng riêng cho mình, làm giàu cho bản thân và đóng góp cho các hoạt động xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi học đầu tiên:


Đại điện ban lãnh đạo nhà trường tham dự lớp học

Các bạn nhiệt tình tham gia trò chơi

Các chiến sĩ làm bài kiểm tra đầu tiên


Với những nỗ lực của Ban tổ chức chương trình Khởi Nghiệp Quốc gia và sự phối hợp, tạo điều kiện của Tổng cục Chính trị QĐND VN,  lần đầu tiên chương trình Giao lưu Khởi nghiệp đã được tổ chức dành riêng cho tuổi trẻ quân đội vào ngày 29/10/2012.

Hoàng Sang

search