Thứ Năm, 07/08/2008 - 11:01

BBT xin gia hạn thời gian trả nợ

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT) - ông Tạ Xuân Thọ cho hay, BBT đã gửi công văn xin ngân hàng gia hạn thêm thời gian để cùng với Dệt may Gia Định - đơn vị đại diện 30% vốn Nhà nước có thêm thời gian trao đổi và đi đến thống nhất phương án tháo dỡ khó khăn cho Bông Bạch Tuyết.

Hiện tại, BBT đang nợ ngân hàng Hàng Hải khoảng 22 tỷ đồng, ngân hàng Quân Đội 4,9 tỷ đồng, công ty Bibica 5 tỷ đồng, công ty xăng dầu Phong Quân 1,3 tỷ đồng, vay cá nhân 1,3 tỷ đồng, nợ phải trả cho nhà cung cấp quá hạn 5,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình hình tài chính của BBT đang rất khó khó khăn. Thời hạn trả nợ cho ngân hàng Hàng Hải đã chấm dứt từ hôm 5/8, khả năng phát mãi tài sản đang tới gần nhưng công ty không lấy đâu ra tiền trả nợ. Ngoài ra một số cá nhân khác đang dọa khởi kiện công ty để thu hồi nợ.

Phương án tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các cổ đông chiến lược cho đến nay vẫn không được cổ đông lớn Dệt May Gia Định thông qua. CTCP Trúc Anh, đối tác chiến lược của BBT đã ra thông báo rút lại quyết định đầu tư vào BBT do phải chờ đợi quá lâu.

Lãnh đạo Bông Bạch Tuyết đã gửi công văn đến Maritime Bank xin lùi thời gian thanh toán nợ quá hạn cho nhà băng này, thay vì sẽ bị phát mãi tài sản sau ngày 5/8 như tối hậu thư của ngân hàng. Theo dự kiến hôm nay (7/8), Maritime Bank sẽ có buổi làm việc chính thức với Bông Bạch Tuyết để có hướng xử lý cụ thể những khoản nợ ngân hàng. Cho đến hôm qua (6/8) BBT vẫn chưa nhận được công văn trả lời của Maritime Bank về việc có chấp thuận cho công ty được hoãn thời gian thanh toán nợ.

Công văn gửi Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải VN (Maritime Bank) của BBT có ghi rõ, "với thực lực của Bông Bạch Tuyết hiện nay thì chưa thể có nguồn tiền để thanh toán các khoản tín dụng với ngân hàng".

Ban lãnh đạo CTCP Bông Bạch Tuyết cũng đã ký quyết định chậm trả lương tháng 7 và tạm ngưng việc các bộ phận trong toàn bộ công ty kể từ ngày 5/8. Ông Tạ Xuân Thọ - Tổng giám đốc BBT cho biết: hiện tại công ty không có tiền để trả lương cho cán bộ công nhân viên đúng thời hạn. Do vậy, BBT chỉ giữ lại một số nhân viên thực sự cần thiết ở các bộ phận kế toán, hành chính, báo chí. Ông Thọ cam kết sẽ cố gắng hết mức để có nguồn tiền trả lương trong thời gian sớm nhất.

Nam Phương tổng hợp

search