Thứ Sáu, 10/01/2014 - 21:06

Cty John Deere trình diễn máy kéo và máy thu hoạch mía

(DĐDN) -  Cty John Deere phối hợp cùng đại lý tại Việt Nam- Cty Thiết bị Mê Kông với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Thành Thành Công và Cty Hưng Thịnh vừa tổ chức hội thảo “Giải pháp sản xuất mía Việt Nam 2014” tại TP HCM và “Trình diễn máy kéo và máy thu hoạch mía” tại Tây Ninh. 

Lễ cắt băng khai trương sản phẩm máy thu hoạch mía mới 
tại Nông trường mía Cty Hưng Thịnh

Để giúp các DN và nông dân trồng mía trải nghiệm thực tế trên những thiết bị hiện đại được áp dụng trong cơ giới hóa sản xuất mía tại Nông trường Cty Hưng Thịnh, nhà sản xuất John Deere đã giới thiệu đến người tham dự 2 dòng máy thu hoạch mía mới JD3520 và CH330. Với những tính năng hiện đại, đa dạng đây sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho người trồng mía hiện nay.

Theo đó, máy thu hoạch JD3520 được tích hợp bộ gom dao mía và dao cắt với công nghệ có thể thay đổi theo địa hình kiểm soát độ cao cắt, giảm thiểu tổn thất mía và tạp chất. Ngoài ra, bộ điều khiển chiều cao cắt giúp việc cắt gốc mía luôn duy trì ở độ cao cắt mong muốn dẫn tới năng suất cao hơn, mía sạch hơn, giữ gốc phát triển tốt cho các mùa vụ sau.

Còn dòng máy CH330 được cải tiến từ thiết kế của dòng máy thu hoạch mía lớn như JD3520 với tính năng cơ động cao hơn để phục vụ cho những cánh đồng mía nhỏ với khoảng cách hàng hẹp. Với bằng sáng chế độc quyền về hệ thống lái có khung quay 45 độ giúp máy chuyển hướng quay vòng nhanh nhất.

Hiện nay, cả 2 dòng máy này đã có mặt ở Việt Nam do Cty Thiết bị Mê Kông - nhà đại diện của hãng John Deere tại Việt Nam cung cấp.

Nguyễn Thành

search