Thứ Hai, 09/03/2009 - 16:31

Tập đoàn Nam Cường: Cam kết đảm bảo tiến độ dự án

Chiều 7/3/2009, khi kiểm tra tiến độ dự án đường Lê Văn Lương kéo dài do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Trần Văn Cường đã triệu tập ngay cuộc họp giao ban lãnh đạo tại công trường.

Tại đây, xác định tầm quan trọng và ý nghĩa chính trị - kinh tế - xã hội của dự án, TGĐ Trần Văn Cường đã chỉ đạo các đơn vị thành viên khẩn trương tập trung nhân lực, vật lực sẵn sàng chờ khởi động giai đoạn II của dự án ngay sau khi có mặt bằng.

Giai đoạn tiếp theo của dự án,  2,7km đi qua các quận huyện nội thành đang được triển khai những phần việc cuối cùng cho lễ khởi công dự kiến trong quý I/2009. Ông Cường nhấn mạnh, với ý nghĩa quan trọng của tuyến đường, trước đó để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội Thành ủy và UBND đã tiến hành nhiều chuyến đi thực tế nắm tình hình tạo cơ chế đặc thù cho dự án nhanh chóng được triển khai. Trong chuyến đi kiểm tra vào ngày 29/11/2008, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đã chỉ đạo các Sở, Ban ngành liên quan phối hợp với chủ đầu tư tạo mọi điều kiện hoàn thành nốt giai đoạn tiếp theo của dự án đúng tiến độ. Ngày 03/01/2009 vừa qua Sở GTVT Hà Nội đã chính thức ký kết hợp đồng BT với chủ đầu tư. Các phần việc được UBND TP Hà Nội chỉ đạo quyết liệt để sớm khởi công ngay, đảm bảo cho việc thông xe toàn tuyến kịp tiến độ chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
 
 
 
 
 
 
 
 
Với ý nghĩa kinh tế, xã hội quan trọng, đường Lê Văn Lương kéo dài có tổng chiều dài toàn tuyến là 7,8 km, chạy song song với đường Nguyễn Trãi. Đầu tuyến là điểm cắt giữa đường Lê Văn Lương và đường Khuất Duy Tiến (đường vành đai 3) cuối tuyến giao cắt với đường vành đai 4 trên địa bàn Hà Đông. Đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị cấp 1 với mặt cắt rộng 42m, với 2 làn xe chạy, vỉa hè mỗi bên 6m và chỉ giới xây dựng cho mỗi công trình dọc 2 bên đường 10m, hệ thống cống thoát nước rộng đường kính 2m, cây xanh được trồng giữa tuyến và 2 bên đường...
Với ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án như vậy, ông Cường chỉ đạo Tập đoàn cam kết đảm bảo chất lượng, rút ngắn tiến độ thi công trước thời hạn.
 
 
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho giai đoạn 2 dự án đường Lê Văn Lương kéo dài, TGĐ Trần Văn Cường yêu cầu các cộng sự phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn về chất lượng công trình xây dựng.
 
 
Tập đoàn đã triển khai những biện pháp thi công như vừa GPMB vừa thi công, nhiều đoạn phải thi công theo kiểu "xôi đỗ", những đoạn đã GPMB xong nhưng chưa có đường vào thi công buộc chúng tôi phải làm đường công vụ để vào thi công, đồng thời lắp đặt các cấu kiện bê tông đúc sẵn để có thể sử dụng được ngay.

Lại Hợp Nhân

 

 

 

search