Thứ Ba, 25/05/2010 - 04:28

Cần Thơ: Pepsico khánh thành nhà máy 30 triệu USD

Sau gần một năm vận hành thử (từ tháng 6/2009), ngày 22/5 vừa qua, Công ty PepsiCo Việt Nam đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy tại khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn, TP Cần Thơ với tổng mức đầu tư 30 triệu USD.
 
Dây chuyền sản xuất của nhà máy PepsiCo Cần Thơ
 
Đây là nhà máy thứ 5 của PepsiCo trên cả nước (Hà Nội, Điện Bàn, Hóc Môn, Bình Dương và TP Cần Thơ), có công suất lớn thứ 2 và hiện đại nhất. Công suất của nhà máy đạt 16 triệu két, thùng/năm với 4 dây chuyền hiện đại, sản xuất 10 mặt hàng nước giải khát chủ lực của PepsiCo như: Pepsi, Mirinda, Aquafina, Sting... với các loại vỏ bao bì như chai thủy tinh, chai pet và lon, các sản phẩm này sẽ cung cấp chủ yếu cho thị trường ĐBSCL và khu vực phía Nam.
 
Bên cạnh đó, công ty còn đầu tư dây chuyền xử lý nước thải đồng bộ với công nghệ hiện đại, kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tập đoàn và của Việt Nam.
 
Nhà máy sử dụng 300 lao động trực tiếp, và khoảng 1.000 lao động khác tham gia vào các hoạt động thuộc hệ thống của PepsiCo. Trong 6 tháng vận hành thử, PepsiCo đã nộp thuế trên 20 tỉ đồng. 
 
T.Hiền
search