Thứ Sáu, 19/04/2013 - 10:13

Công bố Chương trình “Yamaha - Vì tương lai bóng đá Việt Nam 2013”

(DĐDN) - Sáng 17/4, Yamaha Motor Việt Nam công bố chương trình “Yamaha – Vì tương lai bóng đá Việt Nam” năm 2013 tại Hà Nội. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Lân Trung – Phó Chủ tịch VFF, ông Ngô Lê Bằng – Tổng thư ký VFF, ông Ono Masaru – Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam và đông đảo quan chức, cầu thủ và giới truyền thông.

Năm 2013, chương trình “Yamaha – Vì tương lai bóng đá Việt Nam” được tập trung vào 3 hoạt động chính. Đầu tiên là Chương trình trại hè bóng đá được tổ chức trong 7 tuần (từ ngày 3/6 – 14/7) tại Hà Nội và được miễn phí hoàn toàn. Dự kiến, 150 em nhỏ tuổi từ 6 tới 10 trên toàn quốc có thể đăng ký tham gia tuyển chọn. Đích thân HLV Masakuni Yamamoto – cựu HLV trưởng đội Olympic Nhật Bản sẽ phối hợp các danh thủ Việt Nam như Hồng Sơn, Đức Thắng, Minh Đức, Danh Minh… tuyển chọn và đào tạo.
 
Đại diện Yamaha Motor Việt Nam công bố chương trình “Yamaha – Vì tương lai bóng đá Việt Nam” năm 2013

Công ty Yamaha Motor Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam rất chú trọng đến các hoạt động xã hội mang tính thiết thực nhằm mục tiêu đóng góp ngày càng nhiều hơn cho xã hội. Một trong những lĩnh vực Yamaha Motor Việt Nam rất quan tâm và ủng hộ tích cực là sự phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam thông qua các hoạt động tài trợ, hỗ trợ các chương trình đào tạo, huấn luyện, tổ chức đưa câu lạc bộ nước ngoài đến Việt Nam cũng như các đội trẻ sang thi đấu tại các giải quốc tế...
 
Với mong muốn góp phần phát triển một nền bóng đá Việt Nam bền vững và toàn diện, chương trình “Yamaha – Vì tương lai bóng đá Việt Nam” tập trung vào các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về thể thao nói chung và bóng đá nói riêng đồng thời phát triển về thể chất và bồi dưỡng các tài năng bóng đá trẻ Việt Nam. Thông qua các hoạt động trong chương trình “Yamaha – Vì tương lai bóng đá Việt Nam”, Yamaha Motor Việt Nam mong muốn các cầu thủ trẻ không chỉ rèn luyện thể lực hay được huấn luyện với những giáo án chuyên nghiệp mà còn được chia sẻ về lối chơi đẹp, sự cao thượng và tinh thần tập thể. Qua đó, bồi dưỡng và chắp cánh cho những tài năng trẻ để có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và góp phần phát triển nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Ông Ono Masaru – Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam – cho biết: “Qua Trại hè bóng đá 2013, chúng tôi hy vọng sẽ tạo sân chơi chơi cho các em nhỏ, khơi gợi tình yêu với trái bóng ở các em cũng như tạo ra hoạt động thể chất để những cậu bé phát triển cả về thể lực lẫn trí lực. Bên cạnh đó, các em cũng được tạo cơ hội để nâng cao tinh thần tự giác, ý thức kỷ luật và năng lực làm việc nhóm”.
 
Trong buổi sáng nay, để ghi nhận những đóng góp của Yamaha Motor Việt Nam trong các hoạt động ủng hộ bóng đá Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho đại diện doanh nghiệp.

Hai chương trình Đồng hành cùng giải bóng đá Thiếu Niên và Nhi đồng toàn quốc Cúp Yamaha và tổ chức giải vô địch bóng đá U13 ASEAN Cup 2013.
 
M.H
 
search