Thứ Bảy, 31/03/2012 - 18:41

Đoàn thanh niên EVN tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất 2012

Chiều 31/3, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực VN, BCH Đoàn Thanh niên EVN đã tổ chức "Chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2012".

Các đoàn viên thanh niên diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến phố chính tại Nha Trang

Đây không chỉ là hoạt động hưởng ứng phong trào chung, vì lợi ích của cộng đồng, mà còn là một trong những hoạt tiêu biểu cho Tháng hành động của đoàn viên thanh niên EVN.

Chương trình tuyên truuyền tiết kiệm điện nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2012 được triển khai tại 02 địa điểm chính là Hà Nội và TP Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra, tại các địa điểm khác như TP. HCM, Đà Nẵng đoàn viên thanh niên các đơn vị trong EVN sẽ tham gia hưởng ứng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên EVN đã tổ chức lễ mít tinh, phát động Chiến dịch tuyên truyền tiết kiệm điện năm 2012 và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Sau lễ mít tinh, các đoàn viên thanh niên EVN và tình nguyện viên của Trường Đại học điện lực mặc áo phông, đội mũ, cắm cờ tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng Giờ Trái đất, sẽ diễu hành bằng xe đạp quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố chính. Điểm tập kết cuối cùng của đoàn diễu hành là Nhà hát Lớn. Tại đây, đoàn sẽ phát tờ rơi, các tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Tổ chức cổ vũ và hô vang các khẩu hiệu về chiến dịch Giờ Trái đất 2012 cũng như khẩu hiệu của Đoàn Thanh niên EVN.

Tại Nha Trang, Đoàn Thanh niên EVN đã phối hợp với Hội Tài nguyên & Môi trường tỉnh Khánh Hoà và Hội sinh viên Trường Đại học Nha Trang, diễu hành qua các tuyến đường chính của Thành phố Nha Trang trong vòng 2 giờ 30 phút, mặc đồng phục và mang theo cờ phướn có in logo, slogan của EVN mang nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. Sau khi tập kết tại Trụ sở Công ty Truyền tải Điện 3, Đoàn Thanh niên sẽ tổ chức phát động tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, đã diễn ra một số tiết mục văn nghệ, trong đó, có tiết mục độc đáo gồm 100 người mặc đồng phục có các vòng sáng phản quang biểu diễn nhảy flashmob.

Ngoài các địa điểm chính, tại các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên EVN còn tuyên truyền và tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2012 vào thời điểm 20 giờ 30 - 21 giờ 30 ngày 31/3.

Mai Hằng

search