Thứ Năm, 04/08/2011 - 12:25

HSC: Công ty chứng khoán đạt lợi nhuận cao nhất trong 6 tháng đầu năm

Trong bối cảnh các công ty chứng khoán đều gặp khó khăn do tình trạng khô hạn của thị trường chứng khoán, một số công ty vẫn nỗ lực để đạt được các kế hoạch đã đề ra trong kỳ đại hội cổ đông đầu năm. Công ty chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, mã chứng khoán HCM (HoSE) là một trong số ít những công ty vừa có báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm với những con số ấn tượng.

 
Năm 2011, HSC đặt kế hoạch đạt lợi nhuận sau thuế 177,5 tỷ đồng. Ban đầu, kế hoạch lợi nhuận sau thuế được đặt ra là 237 tỷ đồng, xây dựng trên giả thiết giá trị giao dịch trung bình toàn thị trường năm 2011 là 3.000 tỷ đồng/ngày. Tuy nhiên, do thực tế 6 tháng đầu năm 2011 giá trị giao dịch trung bình toàn thị trường chỉ đạt mức 1.150 tỷ đồng/ngày, tương đương 38% dự kiến, đặc biệt trong tháng 7 con số này chỉ đạt khoảng 600 tỷ đồng/ngày, nên kế hoạch này đã điều chỉnh cho sát gần với thực tế. Và với nỗ lực duy trì định hướng chiến lược trong việc tập trung cung cấp dịch vụ cho khách hàng, giữ vững thị phần trên 7%, đồng thời không bị ảnh hưởng bởi việc trích lập dự phòng cao cho danh mục tự doanh, kết thúc 6 tháng đầu năm, HSC đã đạt lợi nhuận 110 tỷ đồng trước thuế, 88 tỷ đồng sau thuế và là CTCK đạt mức lợi nhuận cao nhất trong 105 CTCK hiện có trên thị trường.

6 tháng đầu năm, HSC cũng đã đón nhận các giải thưởng bình chọn của các tổ chức lớn có uy tín trong nước và quốc tế về năng lực chuyên môn và tính minh bạch trong hoạt động như: Đội ngũ Nghiên cứu Phân tích hàng đầu Việt Nam (do Instutional Investor thực hiện), Công ty Chứng khoán số 1 & Đội ngũ Nghiên cứu Phân tích hàng đầu Việt Nam (do Thomson Reuters thực hiện), Giải Vàng trong lĩnh vực Thị Trường vốn tại Giải thưởng Báo cáo thường niên LACP Vision 2010, Giải Báo cáo thường niên tốt nhất 2010 do Sở GDCK TPHCM và báo Đầu tư chứng khoán tổ chức.

Được biết, trong tầm nhìn 5 năm tới, HSC tiếp tục duy trì chiến lược hoạt động theo mô hình Ngân hàng đầu tư, tận dụng ưu thế của hai đối tác chiến lược là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.Hồ Chí Minh (HFIC - Công ty đầu tư trực tiếp và gián tiếp của Nhà nước, trực thuộc Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh) và Công ty Quản Lý Quỹ thuộc Dragon Capital Group, để cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính chuyên nghiệp một cách toàn diện.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC) là công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính và đầu tư hàng đầu tại thị trường Việt Nam - một trong những quốc gia có nền kinh tế và thị trường vốn phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Khách hàng của công ty bao gồm các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ đầu tư, các công ty nhà nước và các cá nhân khác đang hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, thị trường và vùng địa lý khác nhau.

Được thành lập như một phần của sự hợp tác chiến lược và đầu tư của hai tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính Việt Nam: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.Hồ Chí Minh (HFIC) - Công ty đầu tư trực tiếp và gián tiếp của Nhà nước, trực thuộc Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh và Công ty Quản Lý Quỹ nước ngoài uy tín nhất tại Việt Nam - Tập đoàn Dragon Capital của Anh Quốc; HSC thừa hưởng những thế mạnh về chuyên môn và thế mạnh về tài chính của hai tổ chức này trong việc cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính chuyên nghiệp một cách toàn diện.

HSC xác định chiến lược cho giai đoạn 5 năm tới, bắt đầu từ năm 2011 là tăng cường mở rộng tầm hoạt động vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, sẽ liên kết với một đối tác chiến lược tầm cỡ toàn cầu và có thế mạnh trong lĩnh vực Ngân hàng đầu tư.

HSC được xem như là một phần trong hệ thống các công ty đóng góp mạnh mẽ vào tốc độ phát triển rất nhanh của nền kinh tế Việt Nam hiện tại và trong tương lai.

 

 Lê Mỹ

      

search