Thứ Bảy, 15/08/2009 - 10:51

Ngân hàng Quân đội chi nhánh Đà Nẵng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập

Ngày 14/8/2008, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội chi nhánh Đà Nẵng (MB Đà Nẵng) đã long trọng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập. Mặc dù ra đời khá muộn, nhưng thời gian qua MB Đà Nẵng được đánh giá là một trong những Chi nhánh ngân hàng TMCP có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Có mặt tại Đà Nẵng từ năm 2004, sau 5 năm hoạt động, từ chỗ chỉ có 01 điểm giao dịch, đến nay MB Đà Nẵng đã gây dựng được 5 điểm giao dịch với gần 100 CBCNV. Tốc độ phát triển của MB Đà Nẵng luôn tăng nhanh không ngừng và đạt con số ấn tượng trên 70% mỗi năm. Hoạt động huy động vốn của MB Đà Nẵng tính từ ngày đầu mới thành lập đến nay đã tăng hơn 15 lần và tính đến thời điểm này đã đạt 80% kế hoạch của cả năm 2009, dư nợ tín dụng tăng 17 lần so với năm 2004 và đạt gần 1.200 tỷ đồng bằng 90% kế hoạch năm đã đề ra. Đặc biệt lợi nhuận của MB Đà Nẵng đã tăng 36 lần và đến thời điểm này đã đạt trên 80% kế hoạch đã đề ra của năm 2009, tỷ lệ nợ xấu luôn thấp dưới 1,5%.

Cùng với việc phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh, MB Đà Nẵng đã đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế chung của Khu vực. Tiêu biểu phải kể đến đó là triển khai tốt việc cho vay hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp cổ phần hóa, cho vay hỗ trợ lãi suất, làm tốt công tác tài chính - tín dụng trong các lĩnh vực như xây lắp, dịch vụ đầu tư hạ tầng viễn thông...

Bên cạnh đó, MB Đà Nẵng còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, công tác từ thiện tại địa phương như: ủng hộ, cứu trợ nhân dân bị bão lũ, tặng quà cho các đối tượng chính sách, tài trợ cho các sự kiện văn hóa…

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, MB Đà Nẵng đã được nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì đã góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành ngân hàng, bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm từ 2004 đến 2008.

Ngay trong Lễ mừng sinh nhật lần thứ 5 của mình, MB Đà Nẵng cũng đã trao tặng 01 nhà tình nghĩa và 10 sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách trên địa bàn Đà Nẵng, dành tặng 2000 phần quà và giảm 100% phí chuyển tiền cho khách hàng.

                                                                                    Tiến Dũng

search