Chủ Nhật, 04/12/2011 - 22:28

Thí sinh cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II: Tỏa sáng tài năng

Sau 2 phần thi áo dài và áo tắm được tổ chức tại N.1 HOME Pro (RITA Võ) – Nhà tài trợ chính ngày 2/12 vừa qua,  vào lúc 14h00 ngày 4/12/2011, các thí sinh cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II – 2011 đã tham gia phần thi tài năng tại lầu 6 – khách sạn Windsor Plaza (18 An Dương Vương – Quận 5 – TP. HCM).
 
BGK cuộc thi
 
BTC cuộc thi.
 
Đây là phần thi khá quan trọng để quyết định điểm số của thí sinh trong toàn bộ cuộc thi. Từ phần thi này, BGK sẽ chọn ra 5 thí sinh tài năng để trao giải. Thí sinh tài năng nhất sẽ được trao vào đêm chung kết.
 
Ban tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đoạt giải

 
Màn biểu diễn của 61 thí sinh đến từ 19 dân tộc đã gây ấn tượng mạnh đối với BGK, mỗi thí sinh đều mang bản sắc văn hóa dân tộc mình tranh tài cùng các thí sinh khác. Đúng với tiêu chí của cuộc thi, một người phụ nữ đẹp còn là một người phụ nữ tài năng, những thí sinh đã thể hiện hết mình cho phần tài năng khiến BGK khá khó khăn khi đưa ra điểm số.
 
Bùi Lê Kim Ngọc diễn kịch gây xúc động

Bùi Thị Loan mang hương vị chèo Bắc vào miền đất Nam

Cô gái đất võ Bình Định và màn múa kiếm đôi
 
Phần thi tài năng khá phong phú với màn múa, hát, têm trầu, võ thuật, cắm hoa, diễn kịch khiến khán phòng diễn ra cuộc thi trải qua thật nhiều trạng thái khác nhau. Vừa bất ngờ, vừa kinh ngạc với những nền văn hóa khắp nơi đến từ các vùng miền,  vừa thấy được sự đa dạng trong phần thi này. Có thể nói, sự chuẩn bị chu đáo cho phần thi của mỗi  thí sinh đều gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả.
 
Cô gái học viện An ninh Sầm Xuân Ngọc Ánh và màn Teakwondo đẹp mắt

H'Năng Niê và điệu Múa thiêng Ấn Độ

Ngô Huỳnh Bảo Ngọc và điệu múa sen
Thí sinh Trúc Liễu dịu dàng với độc huyền cầm

Phạm Thị Kim Duyên thể hiện tài viết thư pháp
 
Nguyễn Huỳnh Cẩm Tú tài khắc hoa văn trên dưa hấu
Nguyễn Thụy Kiều Tiên mang đến vẻ đẹp của người con gái sông nước
 
Thí sinh Phan Thị Hoài Anh (SBD 02) đã hoàn thành xuất sắc phần thi thuyết trình của mình với chủ đề: “Người phụ nữ Việt Nam xưa và nay”.  Còn thí sinh Ngọc Hân (SBD 14) với chiếc áo dài truyền thống, cô coi đó là sự nối kết những người con xa xứ. Trong thời gian chờ đợi mọi người xem clip về những tà áo dài ở Brisbone (Astralia), thí sinh này đã hoàn thành bức thư pháp “Áo dài – Hồn dân tộc” để gửi tặng đến BTC. Phạm Thị Minh Nguyệt (SBD 40) lại tha thiết, tình cảm với bài “Bác Hồ - một tình yêu bao la”. Kết thúc phần thi thuyết trình là phần thi của thí sinh Phạm Thị Thanh Tuyền với “Bí mật của nụ cười” thể hiện được niềm tin yêu, sự lạc quan vào cuộc sống.

Thí sinh Nguyễn Thị Kim Duyên (SBD 10) thể hiện tài năng viết thư pháp với chữ Ân mang nhiều ý nghĩa. Được giải thích như vầng núi Thái Sơn, dòng suối mát tượng trưng cho công cha nghĩa mẹ, thí sinh này đã nhận được khá nhiều sự hưởng ứng từ BGK và khán giả.

Một số thí sinh dự thi tài năng cắm hoa thể hiện sự đảm đang của người phụ nữ Việt Nam như thí sinh Nông Thu Hà “vẽ” dân tộc mình qua màu xanh của núi rừng, thí sinh Đinh Thị Kim Phượng đưa đất nước vào trong từng bông sen với ý nghĩa 5 bông hoa tượng trưng cho 5 ngón tay trên một  bàn tay, 3 chiếc lá 3 miền cũng như hình ảnh “Dáng Việt” hình chữ S trải dài bằng những đóa hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Cẩm Tú lại thể hiện tài tỉa hoa trên trái dưa hấu, thí sinh Nguyễn Thị Dương têm trầu cánh phượng. Hai vở kịch cùng về đài Mẹ của thí sinh Thoong Cooc Dinh  và Bùi Lê Kim Ngọc đã mang đến niềm xúc động  lớn cho ban giám khảo.
 
Hấp dẫn và không kém phần hồi hộp là hai  màn võ thuật đặc sắc của  Sầm Xuân Ngọc Ánh, cô gái đến từ Học viện An ninh với màn Teakwondo và Đặng Thị Thùy Dung- cô gái đến từ đất võ Bình Định   với màn biểu diễn kiếm đôi đẹp mắt.
 
61 thí sinh là 61 hương sắc đại diện cho dân tộc mình cùng tỏa sáng. Thí sinh Sơn Thị DuRa hát tiếng Khmer; Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà với “Tát nước đầu đình” remix hiện đại pha cổ điển tha thướt trong chiếc áo tứ thân cách điệu đẹp mắt. Thí sinh Triệu Thị Hà đàn và hát bài “Điệu nàng ơi”  bằng đàn tì bà thể hiện sự dịu dàng của dân tộc Nùng. ...Hai chị em sinh đôi Trần Nữ Vương Linh, Trần Nữ Thạch Linh thể hiện một điệu múa Chăm và một bài hát do chính hai bạn tự sáng tác.

Nhiều thí sinh khoe giọng hát đầy nội lực và thể hiện tình yêu với quê hương đất nước, tình yêu truyền thống dân tộc như: Bảo Tôn Nữ Trà My (SBD 34) với bài hát “Trên mảnh đất tình người”, Chín bậc yêu thương, Nguyễn Phạm Ly Sang “Chiều lên bản Thượng” Bế Thanh Trà “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó”.

Thí sinh Phạm Thị Thanh Tuyền vẽ tranh than với sự đam mê từ  thuở  nhỏ, Trương Thị Hải Vân thể hiện tài năng bằng đàn T’rưng....

 Sau một vòng tuyển chọn khá gắt gao, cuối cùng, BGK cũng lựa ra được 7 thí sinh tài năng có số điểm cao nhất. Bà Thạch Mỹ Thi – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty Thạch Liên Hưng (đồng tài trợ cuộc thi) đã trao tặng 7 phần quà cho 7 thí sinh, phần quà là Tân Từ Điển Besta (USA), mỗi thí sinh nhận được phần quà trị giá 3.590. 000 , phần quà này để giúp các thí sinh nâng cao trình độ Anh ngữ, hội nhập cùng thế giới.
 
 
7 thí sinh đạt điểm cao trong phần thi tài năng:

1. Sầm Xuân Ngọc Ánh – Sán Chay – SBD 03

2. Thoong Cooc Dinh – Hoa – SBD 06

3. Huỳnh Thị Ngọc Hân – Kinh – SBD 14

4. Bích Hậu – Mường – SBD 17

5. Nguyễn Phạm Ly Sang – Kinh – SBD 49

6. Phạm Thị Thanh Tuyền – Kinh – SBD 58

7. Trương Thị Hải Vân – Bana – SBD 59

 
 
 
Thu Hiền
search