Thứ Hai, 13/06/2011 - 10:28

Tổng Công ty XD Trường Sơn đạt giải thưởng xây dựng Quốc tế

Mới đây, tại Thủ đô Pa-ri nước Cộng hòa Pháp, Ủy ban Giải thưởng Xây dựng quốc tế lần thứ  23 đã trao tặng “Giải thưởng Xây dựng quốc tế” cho Tổng công ty XD Trường Sơn (Bộ Quốc phòng) và Huy chương vàng giải Kinh doanh xuất sắc cho cá nhân Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung, Tổng giám đốc Tổng Công ty.

Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Xây dựng quốc tế Arsennio Pardo Rodriguez (trái) trao Cúp vàng Xây dựng quốc tế lần thứ 23 cho Tổng giám đốc Tổng Cty XD Trường Sơn Lương Sỹ Nhung

Giải thưởng Xây dựng quốc tế là giải thưởng có uy tín của Editorial Ofice hợp tác với Trade Leades’´Clud (Câu lạc bộ doanh nhân với 7000 thành viên từ 95 quốc gia). Nhận giải thưởng lần này còn có hàng chục Công ty lớn, hàng đầu về xây dựng đến từ các nước: Pháp, Nga, Mê-hi-cô, Ma-lai-xi-a, Brazil, Nam Phi, Bô-lô-vi-a…Trường Sơn là đơn vị xây dựng duy nhất và cũng là đầu tiên từ trước tới nay của Việt Nam được nhận danh hiệu này.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Xây dựng quốc tế ông Arsennio Pardo Rodriguez khẳng định: “Tổng Cty XD Trường Sơn trong suốt quá trình hình thành và phát triển đã đạt được tỷ lệ tăng trưởng cao mang tính bền vững, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhân viên và cư dân địa phương, bình quân hàng năm luôn duy trì ổn định được 14 – 15.000 lao động trên các công trường. Bên cạnh đó, Trường Sơn luôn thực hiện tốt các tiêu chí về chính sách xã hội, góp phần vào sự phát triển của nền đất nước và được chính phủ ghi nhận”.

Để đạt được danh hiệu này, Trường Sơn trong hàng thập kỷ qua đã tham gia xây dựng hàng nghìn công trình, trong đó có các công trình lớn, trọng điểm ở trong nước và quốc tế, đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng và tín độ. Những công trình điển hình mà Trường Sơn tham gia xây dựng như:  đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, QL5 Hà Nội - Hải Phòng, QL 1A đoạn Pháp Vân – Cầu Giẽ, đoạn Vinh – Đông Hà, QL 18,  QL 6, cao tốc Láng – Hòa Lạc, đường cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Trung Lương, đường Trường Sơn Đông, QL 80 Đồng Tháp, QL 78 – Campuchia, sân bay Savanakhẹt (Lào)... Đặc biệt, từ năm 2003 đến nay, Trường Sơn được chỉ định tham gia xây dựng các dự án thuỷ điện trọng điểm quốc gia: thuỷ điện Buôn Kuốp, thuỷ điện BuônTua Srah, Srêpôk3; thuỷ điện Sơn La (lớn nhất Đông Nam Á, công suất 2400MW), thuỷ điện Bản Chát – Lai Châu và gần đây nhất là thuỷ điện Lai Châu (công suất 1200MW)…

“Giải thưởng Xây dựng quốc tế” chính là sự ghi nhận của cộng đồng doanh nghiệp ngành xây dựng quốc tế đối với khả năng và năng lực ngày càng lớn mạnh của thương hiệu Trường Sơn trên mọi phương diện.

Lê Kiên

search