Thứ Năm, 30/12/2010 - 17:07

Trao giải mẫu biểu trưng Nhãn sinh thái Bông sen xanh

Chiều 29/12,Tổng Cục Du lịch đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác mẫu biểu chứng nhận, biểu trưng sinh thái "Bông sen xanh" cấp cho cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam. Đây là mẫu biểu trưng thể hiện sự thân thiện với môi trường.

Bông sen xanh" áp dụng cho các cơ sở lưu trú trong nước chính là thái độ ứng xử tích cực của ngành với sự phát triển bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh, sức hấp dẫn của du lịch nước ta.

Cuộc thi có ba giải thưởng được trao cho các tác giả xuất sắc nhất gồm một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và bốn bằng khen.

Giải nhất được trao cho tác giả Vũ Thị Thu Hoài, họa sỹ trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) với biểu trưng là một bông sen xanh to chính giữa cùng với 5 bông sen nhỏ thể hiện các cấp độ khác nhau của tiêu chí “nhãn du lịch bền vững”. Nhãn này sử dụng ba màu là xanh, vàng đậm, vàng nhạt là những màu chuẩn mực cho biểu trưng và thuận lợi khi in ấn. Hoạ tiết bông sen được sáng tác trên cơ sở hoa văn cổ mang đậm tính dân tộc.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết : Ngành du lịch Việt Nam có nhãn sinh thái "Bông sen xanh" áp dụng cho các cơ sở lưu trú trong nước chính là thái độ ứng xử tích cực của ngành với sự phát triển bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh, sức hấp dẫn của du lịch nước ta.

Cũng theo ông Tuấn, năm 2010 du lịch Việt Nam sẽ đón 5.050.000 du khách quốc tế, tăng 34,8% so với ngoái, trên 28 triệu lượt khách nội địa. Ngày 30/12 tới , Tổng cục Du lịch sẽ chấm chọn lần cuối các mẫu dự thi thiết kế biểu tượng và tiêu đề (logo và slogan) mới cho du lịch Việt Nam giai đoạn 2011-2015.

Thanh Huyền

search