Thứ Ba, 21/09/2010 - 11:41

Sự thật về chiếc xe “hồn” Honda “da” LX

Chiếc xe mang nhãn hiệu Diamond Blue đã làm được điều “thần kì” khi kết hợp hai thế mạnh của hai hãng xe máy nổi tiếng nhất trên thế giới - kiểu dáng thời trang của Piaggio và sự vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu của Honda Nhật Bản.
 
Diamond Blue được nhập khẩu, lắp ráp và phân phối từ công ty thành viên của Vinashin - Ảnh: Quang Thái.

Nhìn thoáng qua rất khó phân biệt xe này với dòng LX của Piaggio, vì có sự tương đồng về ngoại hình, kiểu dáng với bệ đồng hồ, yên, yếm trước, chỗ để chân, đèn pha, đèn hậu… Tuy nhiên, nếu tinh ý, bạn sẽ thấy dòng chữ Honda ngay trên bưởng máy, hệ thống khóa trung tâm quen thuộc của Honda và chi tiết hơn, đó là hệ thống phun nhiên liệu điện tử kí hiệu FI.

Diamond Blue 125cc chỉ là một trong số nhiều sản phẩm được nhập khẩu và lắp ráp từ nhà máy của Công ty Lisohaka, trực thuộc công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thủy và xe máy Vinashin, tại xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trong giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại dùng cho xe mô tô số 062/VAQ06- 01/10 do Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ GTVT cấp ngày 25/8/2010 ghi rõ: Loại xe mang nhãn hiệu Honda Diamond 125, có xuất xứ Trung Quốc và Việt Nam (nhập khẩu từ Trung Quốc và lắp ráp tại Việt Nam) thỏa mãn các tiêu chuẩn hiện hành về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với môtô,xe gắn máy. Dòng xe này được xác định có động cơ Honda AF14E, loại xăng 4 kỳ, 1 xy lanh, làm mát bằng chất lỏng, có thể tích 124,6 cc với công suất 6,5kW/7.250 vòng/phút.  
 
Diamond Blue có đầy đủ các loại giấy chứng nhận đối với xe gắn máy trước khi lưu hành - Ảnh: Bobi.

Diamond Blue có mức tiêu thụ nhiên liệu được xác định là 2,1 lít/100 km với tốc độ trung bình 45 km/h và 2,6 lít/100 km với tốc độ trung bình 60 km/h. Tất cả các chỉ số kỹ thuật cơ bản dòng xe này đều đạt và đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2.(kết quả đăng kiểm 8/2010) 

Mặc dù chiếc xe có kiểu dáng khá giống Vespa LX do Piaggio sản xuất, động cơ mang thương hiệu Honda nhưng được vẫn được giám định không vi phạm quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp. 

Ông Vũ Mạnh Hà - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Lisohaka, đơn vị nhập khẩu và lắp ráp xe Honda Diamond Blue thừa nhận việc cho ra đời dòng xe này từng vấp phải tranh chấp. Ông cho hay, trong quá trình bên ông "thai nghén" Diamond Blue, phía Piaggio Việt Nam đã có công văn khởi kiện làm chậm việc ra mắt Diamond Blue mất mấy tháng, bởi khi xảy ra tranh chấp, mọi việc cấp phép đều phải dừng lại. Tuy vậy, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ sau khi giám định đã kết luận: “Không có căn cứ để kết luận hành vi nhập khẩu sản phẩm xe máy có hình dáng bên ngoài thể hiện tại Tài liệu giám định (Honda Diamond Blue 125) là hành vi xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp xe máy của Piaggio Vespa LX 125”.
 
Diamond Blue và Vespa LX giống và khác nhau thế nào?
Biên bản giám định của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ đã phân tích và chỉ ra những điểm giống và khác nhau giữa 2 dòng xe Honda Diamond Blue 125 và Piaggio Vespa LX 125. Theo đó, kiểu dáng đèn pha dạng tròn lồi về phía trước của 2 mẫu xe này là như nhau. Tuy nhiên, các chi tiết như tấm che trước, phần ốp gầm xe, yên xe, thân xe và đuôi xe đều có điểm khác biệt.  
 
Chẳng hạn yên xe LX 125 “có dạng lồi lõm phân định vị trí của người ngồi lái xe” còn yên của Diamond Blue có dạng phẳng không phân định vị trí người ngồi lái xe”. Thân xe LX 125 to phình ở hai bên tạo ra một mặt nổi dạng hình thang (cốp xe) với hai góc trên về tròn và hai cạnh bên vát nghiêng, trên mặt nổi sát cạnh đáy lớn có một gân nổi hình chữ nhật, trên mặt nghiêng ở bên cạnh phía sau có bố trí đèn tín hiệu (đèn xi nhan sau) dạng hình bình hành.  
 
Còn thân xe Diamond Blue to phình ở hai bên tạo ra một mặt nổi dạng nửa hình trái tim nằm ngang (cốp xe) và cạnh bên vát nghiêng, trên mặt nổi sát cạnh đáy lớn có một gân nổi hình chữ nhật, trên mặt nghiêng ở bên cạnh phía sau có bố trí đèn tín hiệu (đèn xi nhan sau) dạng hình tam giác…

Hoàng Long tổng hợp

search