Cụm tin vắn về chủ đề: Luật DN

Sửa đổi Luật DN : Minh bạch môi trường kinh doanh

Sửa đổi Luật DN : Minh bạch môi trường kinh doanh

(DĐDN) - Luật DN 2005 cũng như nhiều luật khác, sau một thời gian triển khai sẽ không theo kịp cuộc sống và... bắt buộc phải sửa đổi.

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

 • Luật DN như... “ốc đảo”

  Luật DN như... “ốc đảo”

  09/01/2014

  (DĐDN) - Nói về Luật DN hiện hành, Luật sư Trần Hữu Huỳnh nhấn mạnh, “mặc dù được xây dựng trên mối quan hệ thống nhất, biện chứng song Luật DN được đứng tách biệt như một “ốc đảo” giữa hệ thống pháp luật thời đó.

  Tags: Luật sư Trần Hữu Huỳnh, Hoàng Anh Gia Lai, Vincom, kinh doanh, Luật DN, giấy phép con

 • Phá “khoá” cho “một cửa”

  16/09/2014

  Những ngày cuối năm luôn là những ngày để tổng kết, để nhìn nhận và đưa ra những định hướng mới. Và không ngoài ý nghĩa đó, Hà Nội và TP HCM - những thành phố “đầu tàu” trong cả nước đã liên tiếp tổ chức các cuộc gặp gỡ DN, nhân dân để từ đó nhìn lại tiến trình cải cách cũng như đặt ra phương hướng mới cho nền hành chính phục vụ.

  Tags:

 • Quản lý doanh nghiệp: Những xu hướng trái chiều !

  Quản lý doanh nghiệp: Những xu hướng trái chiều !

  03/05/2014

  (DĐDN) - Hoạt động kinh doanh của các DN phải được đặt trong sự quản lý của Nhà nước. Nhà nước còn phải hỗ trợ để các DN hoạt động đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hiện nay đã và đang xuất hiện những xu hướng "trái chiều"...

  Tags:

 • Thủ tướng gặp doanh nghiệp: Gỡ khó khăn, tạo thuận lợi

  Thủ tướng gặp doanh nghiệp: Gỡ khó khăn, tạo thuận lợi

  29/04/2014

  (DĐDN) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Chính phủ sẽ làm hết sức mình, tạo mọi thuận lợi, để cộng đồng DNVN với vai trò là lực lượng sản xuất chủ yếu của nền kinh tế nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả sản xuất kinh doanh".

  Tags:

 • Môi trường kinh doanh: Từ tự do hóa đến thuận lợi hóa

  Môi trường kinh doanh: Từ tự do hóa đến thuận lợi hóa

  28/04/2014

  (DĐDN) - Theo LS Huỳnh, thời gian qua, Chính phủ đã đưa ra nhiều chủ trương cải cách cải thiện môi trường kinh doanh được giới doanh nhân đánh giá cao.

  Tags:

 • Gỡ 'nút thắt' bằng cơ chế

  Gỡ 'nút thắt' bằng cơ chế

  27/04/2014

  (DĐDN) - Tân Chủ tịch EuroCham - TGĐ Cty Adecco VN chia sẻ với DĐDN: "nếu Chính phủ thành công trong việc giải quyết các vấn đề được kiến nghị bởi cộng đồng DN sẽ quyết định tương lai dài hạn của VN".

  Tags:

 • Doanh nghiệp quy mô vừa sẽ là động lực mới

  Doanh nghiệp quy mô vừa sẽ là động lực mới

  27/04/2014

  (DĐDN) - Cuộc gặp Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp sẽ diễn ra vào ngày 28/4/2014 tại Hà Nội. TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) đã có cuộc trao đổi cùng DĐDN xung quanh sự kiện này.

  Tags:

 • Quyền tự do kinh doanh và “câu chuyện gián đất”

  Quyền tự do kinh doanh và “câu chuyện gián đất”

  20/04/2014

  (DĐDN) -Sở KH-ĐT tỉnh Bắc Ninh đã cấp GCNĐKKD chăn nuôi gián đất cho Cty Hoàng Hiệp khiến DN này đã đầu tư gần 3 tỉ đồng nuôi gián đất, rồi sau đó bị buộc phải tiêu hủy. Tuy nhiên, khi Cty Hoàng Hiệp đòi Sở KH-ĐT bồi thường thiệt hại thì Sở này... không chịu trách nhiệm.

  Tags:

 • Chi Cục thuế quận 6: Những hành động khó hiểu

  Chi Cục thuế quận 6: Những hành động khó hiểu

  07/04/2014

  (DĐDN) - Trong khi chính quyền TP HCM triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ DN vượt khó nhằm nuôi dưỡng nguồn thu thì ngược lại, Chi Cục Thuế quận 6 đã có những việc làm khó hiểu gây ra nhiều tổn thất về vật chất và uy tín của DN.

  Tags:

 • Quản lý bitcoin thế nào?

  Quản lý bitcoin thế nào?

  05/04/2014

  (DĐDN) - Một DN của VN lại vừa phát đi thông cáo lập sàn giao dịch bitcoin trực tuyến đầu tiên (VBTC) tại VN. Điều đáng nói, DN này được cấp phép chính thức của cơ quan quản lý dù phát ngôn của các cơ quan nhà nước vẫn khẳng định không coi bicoin là một loại hình tiền tệ.

  Tags:

 • DN nội chuyển giá: Khó bắt tận tay

  DN nội chuyển giá: Khó bắt tận tay

  02/04/2014

  (DĐDN) - Các chuyên gia thuế nhận định, chuyển giá không chỉ ở các DN nước ngoài mà các DN trong nước cũng thực hiện chuyển giá.

  Tags:

 • Sai phạm tại Cty Việt Bắc (Hải Dương): Rất cần một trọng tài

  Sai phạm tại Cty Việt Bắc (Hải Dương): Rất cần một trọng tài

  30/03/2014

  (DĐDN) - Người lao động (NLĐ) của Cty TNHH vận tải hành khách và du lịch Việt Bắc đã đồng loạt gửi đơn đến các cơ quan chức năng và báo DĐDN tố cáo ông Phạm Công Bắc - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Cty xử phạt, đuổi việc không đúng luật NLĐ...

  Tags:

 • Không đơn thuần là buông lỏng quản lý

  Không đơn thuần là buông lỏng quản lý

  02/03/2014

  (DĐDN) - Chỉ trong thời gian ngắn 9 DN được thành lập ở nhiều địa phương với tổng số vốn đăng ký gần 85.000 tỷ đồng. Câu chuyện về một gia đình có thể qua mặt các cơ quan chức năng đang dóng lên bài học cho sự buông lỏng về quản lý trong công tác đăng ký kinh doanh.

  Tags:

 • Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam: Những nỗi oan lớn !

  Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam: Những nỗi oan lớn !

  20/02/2014

  (DĐDN) - Gần đây, có những luồng dư luận nhận xét không mấy tốt đẹp về cà phê Việt Nam. Có ý kiến rất "độc mồm, độc miệng" cho rằng, trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê, giới doanh nhân thì lo "chém gió", còn các cơ quan nhà nước thì ngồi không!

  Tags:

 • Vụ cung cấp thông tin PVL của VSD: Còn độc quyền – DN còn khổ

  Vụ cung cấp thông tin PVL của VSD: Còn độc quyền – DN còn khổ

  14/02/2014

  (DĐDN) - Sau khi đăng bài viết “Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD): Cung cấp thông tin trái luật?” về những bất cập trong cung cấp thông tin công ty PVL, Tòa soạn báo DĐDN đã nhận được phản hồi từ phía Trung tâm lưu ký chứng khoán.

  Tags:

1 2 3 Sau » 
search