Căn cứ đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định mới

Căn cứ đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định mới

(DĐDN) - Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn một số căn cứ đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động vì lý do người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc, doanh nghiệp thay đổi cơ cấu, công nghệ,…

 • TP HCM: Nạn hàng giả, hàng nhái tăng hơn 30% so với năm 2013

  TP HCM: Nạn hàng giả, hàng nhái tăng hơn 30% so với năm 2013

  (DĐDN) - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi Tọa đàm “Hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng - Thách thức cho sự phát triển bền vững”.

 • Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu 2015: Doanh nghiệp chờ... tác động

  Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu 2015: Doanh nghiệp chờ... tác động

  (DĐDN) - Theo Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu có hiệu lực từ 1/1/2015, nhiều mặt hàng nhập khẩu được giảm thuế. Mặc dù vậy, nhiều DN khi được hỏi đã cho rằng sự tác động của Biểu thuế đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN chưa nhiều.

 • Nuôi cá bè tại Đồng Nai:

  Nuôi cá bè tại Đồng Nai: "Đi không được, ở không xong"

  (DĐDN) - Các hộ nuôi cá bè tại TP Biên Hòa hiện như đang ngồi trên lửa vì tình trạng cá chết nổi trắng các ô nuôi và hiện tình trạng trên vẫn chưa dừng lại.

 • Năm 2015 còn 121,5 giờ làm thủ tục thuế

  Năm 2015 còn 121,5 giờ làm thủ tục thuế

  (DĐDN) - Bà Joanna Nasr, đồng tác giả Báo cáo Môi trường kinh doanh của WB cho biết, các chỉ số hiện nay đo lường gánh nặng thủ tục hành chính về chuẩn bị, kê khai và nộp 3 loại thuế chủ yếu: TNDN, GTGT và các loại bảo hiểm bắt buộc.

 • Siêu lừa “đánh úp” 5 ngân hàng

  Siêu lừa “đánh úp” 5 ngân hàng

  (DĐDN) - Doanh nghiệp làm ăn thua lỗ rồi lập chứng từ giả vay tiền ngân hàng, sau đó chiếm đoạt. Đây là câu chuyện không mới, nhưng các ngân hàng vẫn khó “nhận diện” hết được dạng tội phạm này.

 • Phải hoàn trả vé cho khách nếu chậm chuyến bay 5 tiếng

  Phải hoàn trả vé cho khách nếu chậm chuyến bay 5 tiếng

  (DĐDN) - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư số 81/2014/TTBGTVT quy định về việc vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung. Theo đó, kể từ 1/3/2015, hãng hàng không sẽ phải hoàn trả vé cho hành khách nếu để chậm bay 5 tiếng.

 • eSeal - Giải pháp hướng tới ASEAN một cửa

  eSeal - Giải pháp hướng tới ASEAN một cửa

  (DĐDN) - Cuối năm 2015, khối kinh tế ASEAN sẽ được kết nối về địa lý, con người, kinh tế đặt ra một yêu cầu có phương pháp quản lý chung. Và niêm phong hải quan điện tử (eSeal) là một trong những giải pháp đó.

 • TP.HCM kiến nghị giữ lại 100% phí bảo đảm hàng hải qua luồng Soài Rạp

  TP.HCM kiến nghị giữ lại 100% phí bảo đảm hàng hải qua luồng Soài Rạp

  (DĐDN) - Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBNDTPHCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận giao TP thực hiện nạo vét duy tu và được giữ lại 100% phí bảo đảm hàng hải qua luồng Soài Rạp trong thời gian trả nợ vay của dự án.

 • Những thay đổi về chính sách đầu tư từ 01/7/2015

  Những thay đổi về chính sách đầu tư từ 01/7/2015

  (DĐDN) - Luật Đầu tư 2014 (hiệu lực từ 01/07/2015) có sự thay đổi quan trọng về các hình thức đầu tư so với quy định hiện tại về hình thức đầu tư, quy định mới về giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, mở rộng đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư,…

 • Từ 15/3, vận tải đường sắt phải công khai giá cước

  Từ 15/3, vận tải đường sắt phải công khai giá cước

  (DĐDN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư quy định về việc vận tải hàng hóa trên đường sắt quốc gia.

 • Hướng dẫn thuế TNDN đối với dự án đầu tư mới

  Hướng dẫn thuế TNDN đối với dự án đầu tư mới

  (DĐDN) - Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn cách tính thuế TNDN đối với dự án đầu tư mới cho Công ty cổ phần Chín Núi.

 • Phác họa

  Phác họa "chân dung" những đối tượng sẽ bị tinh giản biên chế

  (DĐDN) - Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn một số điều của Nghị định 108/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

 • Phạt tối đa 100 triệu đồng nếu thông tin sai sự thật

  Phạt tối đa 100 triệu đồng nếu thông tin sai sự thật

  (DĐDN) - Bộ Tư pháp đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước liên quan đến hành vi đăng, phát, cung cấp, đưa tin, công bố thông tin sai sự thật.

 • Chống thất thu ngân sách nhà nước

  Chống thất thu ngân sách nhà nước

  DĐDN) - Nhà nước đang đẩy nhanh lộ trình thực hiện cải cách thuế, giảm mức điều tiết thu đối với một số sắc thuế lớn để tháo gỡ khó khăn cho các DN... Tuy nhiên giá dầu thô thế giới đang giảm mạnh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiệm vụ thu NSNN năm 2015.

 • Cơ chế một cửa quốc gia: Cửa chưa đủ rộng

  Cơ chế một cửa quốc gia: Cửa chưa đủ rộng

  (DĐDN) - Tính đến nay, Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) đã triển khai được gần 2 tháng. Tinh thần vào cuộc của ngành hải quan và DN rất tích cực, nhưng vẫn còn một số vướng mắc khách quan và chủ quan.

1 2 3 Sau » 
search