Thứ Tư, 18/04/2012 - 16:31

Tăng tuổi nghỉ hưu cho lao động nữ: Biết rồi, khổ lắm, nói mãi

(DĐDN) - Hội thảo đóng góp ý kiến dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi về tuổi nghỉ hưu do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Tổ chức Hòa Bình và phát triển Tây Ban Nha, đại diện nhóm Công tác hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế tổ chức vừa được diễn ra ngày 17/4 tại Hà Nội. Hầu như tất cả đại biểu tham gia phát biểu tại hội thảo đều cùng chung ý kiến là phải tăng tuổi nghỉ hưu đối với phụ nữ.

Chủ trì hội thảo có đại diện Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam.

Gần 41% phụ nữ vẫn tiếp tục làm việc sau nghỉ hưu

TS. Nguyễn Thị Lan Hương - Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội cho biết, trước đây, trong điều kiện kinh tế-xã hội chưa phát triển và hệ thống hưu trí mới được hình thành, nhiều nước ủng hộ quan niệm rằng, để đạt được mục tiêu bình đẳng giới, cần phải có nhiều ‘ưu tiên” đối với lao động nữ, đặc biệt khi phụ nữ phải chịu 2 gánh nặng công việc và gia đình. Do vậy, lao động nữ được quyền nghỉ hưu sớm hơn so với lao động nam…


Tuy nhiên, sau đó đã nảy sinh một số vấn đề mới như dân số già hóa, tuổi thọ dân cư tăng nhanh,… làm ảnh hưởng đến cân đối quỹ hưu trí do gánh nặng chi trả lương hưu cho lao động nữ với thời gian hưởng ngày càng dài hơn.

Hơn nữa, “khoảng cách giới” ngày càng được thu hẹp trong nhiều lĩnh vực, do vậy nhiều nước đã từng bước loại bỏ những “ưu tiên” trên với quan niệm cho rằng, phụ nữ và nam giới phải có quyền như nhau trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội, trong đó có quyền được nghỉ hưu ở độ tuổi bằng nhau. Đến nay, khoảng 80% các nước quy định tuổi nghỉ hưu của phụ nữ và nam giới như nhau.

Theo quy định tại nước ta, nữ giới có tuổi nghỉ hưu sớm hơn nam giới 5 năm (quy định nam giới 60 tuổi nghỉ hưu, nữ giới 55 tuổi), tuy nhiên theo một báo cáo gần đây thì có tới gần 41% phụ nữ vẫn tiếp tục làm việc sau khi nghỉ hưu, bà Hương cho biết thêm.

Biết rồi, khổ lắm, nói mãi

Cũng tại hội thảo, TS. Nguyễn Thị Lan Hương cho rằng, do quy định tuổi nghỉ hưu đối với nữ giới thấp nên cơ hội thăng tiến của phụ nữ bị giảm sút. Thực tiễn cho thấy, khi muốn đề bạt, bổ nhiệm cán bộ vào một vị trí nào đó, các nhà quản lý cũng đều phải cân nhắc tiêu chuẩn đầu tiên đó là yếu tố tuổi vì họ mong muốn người được đề bạt có khả năng làm việc tại vị trí này trong một thời gian đủ dài.

Tuổi nghỉ hưu thấp hơn, tổng thời gian làm việc ngắn hơn sẽ làm giảm cơ hội tăng thêm bậc lương của phụ nữ. Bên cạnh đó, Quỹ hưu trí đang chịu gánh nặng chi trả lớn do phụ nữ nghỉ hưu sớm hơn 5 tuổi. Do vậy bà kiến nghị cần tăng tuổi nghỉ hưu cho lao động nữ.

“Vấn đề nâng tuổi nghỉ hưu của phụ nữ là vấn đề không mới, đã được để cập trong nhiều cuộc hội thảo Tuy nhiên hiện vẫn chưa đi đến sự thống nhất.” - Giáo sư Lê Thị Quy khẳng định. Bà đặt câu hỏi: “Sao các nước khác tuổi nghỉ hưu nam nữ bằng nhau, Việt Nam mình tuổi nghỉ hưu lại chênh?”

Theo bà Quy, vấn đề ở đây là do quan niệm trọng nam khinh nữ. Rồi bà trích nguyên văn câu một lãnh đạo đã phát biểu trong một cuộc họp: “Các bà đòi gì mà lắm thế, đến 55 tuổi rồi thì nghỉ hưu để về chăm cháu đi là vừa” . Với lối nói gay gắt, bà cho rằng câu nói này thể hiện sự trọng nam khinh nữ và xúc phạm nặng nề tới phụ nữ.

Bà cũng nhận định, đội ngũ nữ trí thức là nữ giới hiện đã quá nhỏ nhoi, đang còn tuổi cống hiến đã phải nghỉ hưu, do đó Quốc hội cần để ý tới vấn đề này, cần phải khoa học trong việc xác định tuổi nghỉ hưu chứ không phải quy định tuổi nghỉ hưu của nữ giới thấp hơn nam giới rồi cho là “ưu ái” với phụ nữ.

Bà Phạm Nguyên Cường – Nguyên phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới cũng khẳng định, mấu chốt vấn đề là bình đẳng, bình quyền. Bà cũng đặt câu hỏi bỏ ngõ: “Tại sao hiện giờ vẫn chưa bình đẳng, bình quyền giữa hai giới?”, “Lao động là khát vọng, tại sao phụ nữ lại phải nghỉ hưu trước”…Và bà kết luận: Cần phải cân bằng tuổi nghỉ hưu giữa nam và nữ.

Đồng quan niệm với các ý kiến trên, bà Dung – Phó Chủ tịch Hội dệt may Việt Nam cũng ủng hộ việc phải tăng tuổi nghỉ hưu cho lao động nữ, tuy nhiên tăng phải có lộ trình và chỉ tăng tuổi nghỉ hưu cho phụ nữ chứ không tăng đối với nam giới nữa.

Hồ Hường

search