Thứ Tư, 22/01/2014 - 09:48

Vụ Công ty Cổ phần Đại Hưng: Tài sản đã trở về với người bị hại

(DĐDN) - Bằng quyết định thu hồi các giấy phép thay đổi Đăng ký kinh doanh đã cấp trái phép trước đó và khôi phục lại giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ 7 cho Công ty CP Đại Hưng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này đã chính thức trả lại tài sản và quyền lợi hợp pháp cho vợ chồng ông Phan Quang Công và bà Đoàn Phan Kim Đan thường trú tại K84/15, đường 2/9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.


Quyết định hủy bỏ các Giấy phép thay đổi đăng ký kinh doanh đã cấp lần thứ 8,9,10 vì lý do thông tin giả mạo

Sau hơn một năm vác đơn đi cầu cứu khắp nơi vì bị kẻ gian giả mạo hồ sơ và chữ ký để chiếm đoạt số cổ phần trị giá hơn 20 tỷ đồng tại Công ty Cổ phần Đại Hưng (Quảng Nam), vợ chồng ông Công và bà Đan như “chết đi sống lại” sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định thu hồi các Giấy Chứng nhận thay đổi đăng ký kinh doanh cấp không hợp lệ lần thứ 8,9,10 với các chữ ký giả mạo để quay trở về Giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ 7 trước đó có tên và số cổ phần hợp pháp của 2 ông bà.

Theo Quyết định số 26/QĐ- ĐKKD do bà Huỳnh Thị Mỹ Nhân - Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam) ký ban hành ngày 16/01/2014 thì đơn vị này đã: “Quyết định hủy bỏ các lần đăng ký thay đổi trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp trên các thông tin giả mạo tại lần thứ 8 cấp ngày 12/01/2012; lần thứ 9 cấp ngày 01/02/2012 và lần thứ 10 cấp ngày 20/04/2012 cho Công ty Cổ phần Đại Hưng”.

Cũng tại văn bản này, song song với việc hủy bỏ các văn bản trái phép trên, Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định: “Khôi phục giá trị pháp lý của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp lần thứ 7 vào ngày 20/04/2011 do ông Phan Quang Công là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Đại Hưng với chức danh Giám đốc Công ty”. Như vậy với quyết định này, quyền lợi hợp pháp của ông Công và bà Đan đã được khôi phục hoàn toàn, ông Công và bà Đan lại trở về làm cổ đông hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Hưng như trước đây.


Quyết định khôi phục lại Giấy phép đăng ký kinh doanh cấp lần thứ 7

Phát biểu trước báo giới, bà Đoàn Phan Kim Đan vô cùng xúc động thổ lộ: “Kể từ khi phát hiện số cổ phần của mình bị ai đó giả mạo chiếm đoạt, gia đình tôi luôn sống trong tâm trạng buồn bã, bức xúc. Tôi đã vác đơn đi cầu cứu khắp nơi với tâm trạng vô vọng. Nay Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã có quyết định trả lại quyền lợi hợp pháp cho tôi làm tôi như chết đi sống lại. Như vậy niềm tin vào công lý, niềm tin vào sự công tâm của các cơ quan công quyền mà người dân chúng tôi đặt vào không phải là không có căn cứ”. Bà Đan cho biết đang chờ nhận Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh lần thứ 7 chính thức từ phía Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam để tiến hành các bước tiếp theo với tư cách là một cổ đông sáng lập.

Được biết trước đó, do chờ đợi kết quả quá lâu nên ông Công, bà Đan đã có đơn kiện Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam ra Tòa, vụ việc đang được Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam thụ lý và đưa ra xét xử thì Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã có quyết định hợp tình, hợp lý trên.

Tiến Dũng

search