Thứ Sáu, 02/03/2012 - 17:36

Công bố 50 nữ doanh nhân thành đạt nhất châu Á

(DĐDN)Những người phụ nữ tới từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao đã có mặt trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á do Forbes bình chọn.

Những người phụ nữ này được bình chọn thông qua đánh giá khả năng quản lý trong việc tìm kiếm lợi nhuận cho công ty.

Trong danh sách này có “bà trùm” khai thác mỏ và cũng là người phụ nữ giàu nhất Australia- bà Gina Rinehart, cùng với đó là sự góp mặt của CEO công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk - bà Mai Kiều Liên.

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn rất nhiều phụ nữ ở Châu Á đang phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong công việc.

Bà Moira Forbes- chủ tịch kiêm nhà xuất bản của tạp chí ForbesWoman cho biết danh sách được đưa ra nhằm tôn vinh những bước đường năng động của những nữ doanh nhân Châu Á trong việc chèo lái con thuyền tăng trưởng kinh tế của khu vực.

Bà Forbes cũng cho biết thêm, sức mạnh và tầm ảnh hưởng của những người phụ nữ này sẽ góp phần làm thay đổi bộ mặt của Châu Á cũng như tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Theo danh sách, có đến 21 người đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Ấn Độ đóng góp 8 gương mặt và Singapore là 5 người.

Những người còn lại trong danh sách đến từ nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Bà Sun Yafang- chủ tịch của Huawai Technologies, nhà cung cấp chính các thiết bị viễn thông cũng góp mặt trong danh sách “50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á” cùng với giám đốc điều hành công ty trò chơi Wynn Macau, bà Linda Chen. Bà Chen được biết đến như người kế tiếp thành công của Steve Wynn, người đứng đầu tập đoàn mẹ con Wynn Resorts.

Nữ doanh nhân trẻ nhất có mặt trong danh sách là cô Ekta Kapoor (36 tuổi), được biết đến với tư cách là nhà sản xuất kịch và phim ảnh nổi tiếng của kinh đô điện ảnh lớn thứ 2 thế giới- Bollywood (Ấn Độ). Hiện nay cô đang là giám đốc quản lý của Telefilms Balaji.

Tú Uyên (TheoBBC)

search