Thứ Tư, 14/11/2012 - 09:49

Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ

(DĐDN) Ngân hàng TMCP Liên Việt Bưu điện (LienViet Post Bank), Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank), Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam (Hong Leong Bank) và Công ty CP Dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) chính thức công bố triển khai dịch vụ Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ.
 
Như vậy, sau 01 năm khai trương dịch vụ, đến tháng 11/2012 đã có 18 ngân hàng triển khai thành công dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ qua hệ thống Smartlink.

Gần 15 triệu chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước của 18 ngân hàng gồm Vietcombank, Sacombank, ACB, Eximbank, Techcombank, VIB, TienPhongBank, SHB, HDBank, MB, GPBank, VPBank, OceanBank, VietA Bank, OCB, LienViet Post Bank, NaviBank và Hong Leong Bank đã có thể sử dụng các kênh giao dịch điện tử của ngân hàng phát hành thẻ như ATM, Internet banking, Mobile banking, SMS Banking để thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng tới chủ thẻ nội địa hoặc quốc tế của ngân hàng khác một cách thuận tiện và đơn giản nhất, không cần đến quầy giao dịch của ngân hàng hoặc tới bưu điện. Điều đặc biệt nhất là tên người nhận tiền được thông báo tới người gửi để đảm bảo chính xác, hạn chế mọi nhầm lẫn. Chỉ trong tối đa 30 giây, tiền đã được chuyển đến tài khoản thẻ của người nhận. Giao dịch được thực hiện nhanh chóng, an toàn và bảo mật, không giới hạn thời gian giao dịch (giao dịch 24/7).  

Hạn mức tối đa được LienVietPost Bank, NaiviBank, Hong Leong Bank  áp dụng cho  giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ là 50 triệu đồng/giao dịch/lần/ngày. Phí sử dụng dịch vụ tùy theo chính sách của từng ngân hàng, dao động  từ 4.400 VNĐ đến 11.000VNĐ/giao dịch (đã bao gồm VAT),  – thật sự cạnh tranh so với phí chuyển tiền liên ngân hàng trên các kênh giao dịch truyền thống.

Tới thời điểm này, thông qua hệ thống Smartlink, 1/3 số người sử dụng thẻ tính trên tổng số thẻ toàn thị trường đã có thể chuyển tiền liên ngân hàng cho nhau qua tài khoản thẻ/ số thẻ mà không cần tới ngân hàng giao dịch. Số lượng giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ trong 9 tháng  năm 2012 tăng trưởng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2011, tổng giá trị giao dịch đạt trên 200 tỷ đồng.  

Truy cập website của các ngân hàng hoặc www.smartlink.com.vn để biết thêm thông tin.
 
M.H
search