Thứ Năm, 21/06/2012 - 11:11

Hoàn thành lá cờ bằng gốm lớn nhất Việt Nam tại Trường Sa

(DĐDN) - Hưởng ứng phong trào hướng về biển đảo Việt Nam thân yêu và thể hiện tinh thần yêu nước, đặc biệt là hướng về các chiến sỹ đang canh giữ hòa bình tại đảo Trường Sa, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã phát động cuộc thi sưu tầm và sáng tác về chủ đề “Trường Sa - Biển đảo Việt Nam mến yêu” (từ tháng 5/2012 đến tháng 6/2012) và tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng công trình lá cờ Tổ quốc và 04 bức phù điêu bằng gốm lớn nhất tại đảo Trường Sa lớn.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó TGĐ VPBank (người thứ 3 từ trái sang) tại Lễ khánh thành lá cờ gốm trên đảo Trường Sa ngày 6/6/2012.

Lá cờ Tổ quốc bằng gốm với diện tích 312m2 là công trình VPBank dành tặng cho quân và dân trên đảo Trường Sa lớn. Đây là lá cờ Tổ quốc bằng gốm có kích cỡ lớn nhất, đã được Sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận. Bên cạnh đó, bốn bức phù điêu về cuộc sống, con người Việt Nam cũng được hoàn thiện song song với lá cờ gốm này.


Ngày 6/6/2012, Lễ khánh thành lá cờ Tổ quốc bằng gốm được tổ chức trang trọng tại đảo Trường Sa lớn. Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc VPBank khẳng định: “Với việc tài trợ kinh phí cho công trình lá cờ Việt Nam tại Trường Sa, VPBank mong muốn được thể hiện tinh thần yêu nước và giữ gìn lãnh thổ thiêng liêng của cha ông để lại bằng những hành động thiết thực. Đây là hoạt động có ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc mà VPBank muốn dành tặng cho quân và dân trên đảo Trường Sa lớn nói riêng và Tổ quốc Việt Nam thân yêu".

Lá cờ Tổ quốc bằng gốm với diện tích 312m2 là công trình VPBank dành tặng cho quân và dân trên đảo Trường Sa lớn

Trong nỗ lực hoàn thiện mục tiêu trở thành top 5 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam và top 3 ngân hàng TMCP bán lẻ hàng đầu Việt Nam, VPBank luôn ưu tiên các hoạt động vì cộng đồng. Năm 2011,  VPBank đã được ghi nhận bằng các giải thưởng lớn trong thời gian qua như “Doanh nghiệp vì cộng đồng”, “Thương hiệu mạnh Việt Nam”... cùng góp phần xây dựng Tổ quốc.

P.V

search