Hàng Việt xuất đi đắt hơn, nhập khẩu đang rẻ hơn

Hàng Việt xuất đi đắt hơn, nhập khẩu đang rẻ hơn

(DĐDN) - Để cải thiện mức độ cạnh tranh về giá nhằm thúc đẩy xuất khẩu và giảm cầu nhập khẩu, giải pháp trong ngắn hạn rất rõ ràng là giảm giá đồng nội tệ thông qua việc hạ lãi suất và/hoặc giảm giá chính tiền đồng.

 • Nhập siêu tăng vọt có đáng lo ngại?

  Nhập siêu tăng vọt có đáng lo ngại?

  (DĐDN) - Nhập siêu của Việt Nam tăng lên gần 3,7 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, tăng vọt so với con số nhập siêu 2,07 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm. Điều này có thực sự đáng lo ngại?

 • Sữa cũng dính nghi án chuyển giá

  Sữa cũng dính nghi án chuyển giá

  (DĐDN) - Đại diện Bộ Tài chính cho rằng việc người tiêu dùng phải mua sữa cho trẻ em với giá cao hơn so với một số nước trong khu vực đang đặt ra những nghi vấn về hiện tượng thao túng, dấu hiệu chuyển giá từ nước ngoài trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.

 • CPI tháng 5: Hà Nội và TP HCM đều tăng

  CPI tháng 5: Hà Nội và TP HCM đều tăng

  (DĐDN) - Cục Thống kê TP Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2015. Theo đó, CPI TP Hà Nội tháng này tiếp tục tăng 0,12% , CPI TP HCM cũng tăng 0,74% so với tháng trước.

 • TTCK: Lo ngại chênh lệch cung - cầu

  TTCK: Lo ngại chênh lệch cung - cầu

  (DĐDN) - TTCK Việt Nam tiếp tục ở trong những ngày ảm đạm khi chứng kiến sự lao dốc trên cả hai sàn HSX và HNX.

 • TTCK có thể phục hồi nhẹ

  TTCK có thể phục hồi nhẹ

  (DĐDN) - Trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán có thể sẽ có vài phiên phục hồi nhẹ ở vùng hỗ trợ 520 ± 2 điểm. Nếu thanh khoản tiếp tục gia tăng, nhiều khả năng chỉ số sẽ lùi về vùng hỗ trợ xa hơn- 510 điểm.

 • "Vòng xoáy" mật ong

  (DĐDN) - Mật ong Việt Nam đã khẳng định vị trí của mình khi đứng “nhì bảng”, chỉ sau Trung Quốc. Mặc dù vậy, giống như nhiều nông sản Việt Nam khác, mật ong cũng lao đao vì tình trạng tranh mua, tranh bán.

 • Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng gần 300%

  Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng gần 300%

  (DĐDN) - Tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2015, lượng ôtô nhập khẩu xuất xứ Trung Quốc là 8.860 chiếc, tăng 289% so với cùng kỳ năm 2014.

 • Thị trường quần áo may sẵn: Cuộc “trường chinh” của các thương hiệu Việt

  Thị trường quần áo may sẵn: Cuộc “trường chinh” của các thương hiệu Việt

  (DĐDN) - Phần lớn các thương hiệu quần áo may sẵn của VN mới chỉ xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây nhưng bằng những bước đi chắc chắn, dường như cuộc trường chinh của các thương hiệu Việt đang đi đúng hướng

 • TTCK: Khối ngoại dẫn dắt thị trường

  TTCK: Khối ngoại dẫn dắt thị trường

  (DĐDN) - TTCK Việt Nam bước vào đầu tháng 5/2015 trong sự lo âu của nhiều nhà đầu tư khi chứng kiến chỉ số VNIndex phá vỡ mốc 550 điểm.

 • Xuất khẩu nông - thủy sản: “Dàn đồng ca” chưa cùng nhịp

  Xuất khẩu nông - thủy sản: “Dàn đồng ca” chưa cùng nhịp

  (DĐDN) - Để tìm giải pháp trong bối cảnh 4 tháng đầu năm các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam liên tục giảm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định: “Bộ Công Thương không thể đi bán vải, bán cá, bán dưa hấu. Điểm mấu chốt trước tiên là khâu chính sách”.

 • Xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc: Chiêu bài cũ, hậu quả mới

  Xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc: Chiêu bài cũ, hậu quả mới

  (DĐDN) - Ngay sau dưa hấu, thanh long… hơn 30.000 tấn gạo VN lại rơi vào số phận nằm chờ nơi cửa khẩu Lào Cai vì xuất khẩu tiểu ngạch, khiến các DN “sống dở chết dở”.

 • TTCK: Rủi ro và cơ hội

  TTCK: Rủi ro và cơ hội

  (DĐDN) - TTCK Việt Nam vào thời điểm cuối tháng 4 vẫn trong tình trạng ảm đạm khi chỉ số VNIndex dao động quanh ngưỡng 560 điểm. Tháng 5 đang được chờ đón bằng những thông tin, cơ chế hỗ trợ thị trường.

 • Xi măng Việt Nam: Vẫn tắc cửa ra

  Xi măng Việt Nam: Vẫn tắc cửa ra

  (DĐDN) - Dù đứng hàng thứ 5 trên thế giới và dự báo đến năm 2020 công suất có thể đạt 100 triệu tấn /năm. Nhưng, đến thời điểm này ngành xi măng Việt Nam vẫn đang phải “dò dẫm” tìm đường xuất khẩu.

 • “Ma trận” thực phẩm chức năng

  “Ma trận” thực phẩm chức năng

  (DĐDN) - Thị trường thực phẩm chức năng là mảnh đất màu mỡ được cả doanh nghiệp ngoại lẫn doanh nghiệp nội chăm chỉ “cày xới”.

 • Thị trường vaccine: Thừa và thiếu

  Thị trường vaccine: Thừa và thiếu

  (DĐDN) - Trong khi WHO công nhận vaccine của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế và có thể hướng tới xuất khẩu thì sự thiếu hụt, khan hiếm vaccine dù đã được nhà quản lý ngành, các nhà chuyên môn vaccine cảnh báo từ mấy năm nay vẫn chưa được khắc phục…

1 2 3 Sau » 
search