Ngành phân bón 2015: “Trời nhiều mây dù bão đã qua”

Ngành phân bón 2015: “Trời nhiều mây dù bão đã qua”

(DĐDN) - Nhìn lại cả năm 2014, ngành phân bón vẫn gặp nhiều khó khăn và điều này phản ánh phần nào qua diễn biến của giá cổ phiếu trong năm qua.

 • Người nông dân đang sống nghèo bên cây “tỷ đô”?

  Người nông dân đang sống nghèo bên cây “tỷ đô”?

  (DĐDN) - Được thế giới mệnh danh là “nữ hoàng” quả khô, đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm qua, tuy nhiên, đến nay, nông dân các vùng trồng mắc ca ở Tây Bắc và Tây Nguyên vẫn sống nghèo bên loại cây “tỷ đô” này.

 • Dòng tiền đang chuyển hóa trên thị trường chứng khoán

  Dòng tiền đang chuyển hóa trên thị trường chứng khoán

  (DĐDN) - Thị trường chứng khoán trung tuần tháng 1/2015 sau khi về ngưỡng 570-580 điểm đã không còn có thêm đột biến. Các phiên giao dịch tăng giảm xen kẽ qua từng phiên cho thấy sự dao động nhất định của nhà đầu tư về xu thế tương lai của thị trường.

 • Thị trường ô tô Việt: Tin đồn và thông tin chính thống

  Thị trường ô tô Việt: Tin đồn và thông tin chính thống

  (DĐDN) - Điều mà hầu như ai cũng biết là giá ô tô tại VN quá cao, thuộc dạng nhất nhì thế giới. Và một trong những nguyên nhân làm cho giá bán ô tô cao là những vấn đề liên quan đến các chính sách thuế, trong đó có thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt.

 • Nhà đầu tư thờ ơ với tin giá xăng giảm

  Nhà đầu tư thờ ơ với tin giá xăng giảm

  (DĐDN) – Thông tin giá xăng giảm gần 2.000 đồng/lít xuất hiện trên truyền thông từ chiều hôm qua. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán hầu như thờ ơ với thông tin trên, thậm chí có sự giảm nhẹ cho đến cuối phiên.

 • Chỉ số giá tiêu dùng Hà Nội giảm 0,17%

  Chỉ số giá tiêu dùng Hà Nội giảm 0,17%

  (DĐDN) - Cục Thống kê TP Hà Nội vừa công bố tình hình kinh tế xã hội tháng 1/2015. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn thành phố tháng 1/2015 giảm 0,17% so với tháng trước và tăng 0,67% so với cùng kỳ.

 • Ngành dệt may trên đà tăng trưởng

  Ngành dệt may trên đà tăng trưởng

  (DĐDN) - Có thể nói năm 2014 là năm khá thành công đối với các cổ phiếu ngành dệt may. Các cổ phiếu như TCM, GMC, TNG,… đều chứng kiến sự tăng trưởng tốt về doanh thu, lợi nhuận cũng như giá cổ phiếu.

 • Sôi động cuộc chạy đua của...ngành thực phẩm và đồ uống

  Sôi động cuộc chạy đua của...ngành thực phẩm và đồ uống

  (DĐDN) - Ngành thực phẩm được đánh giá là “con gà đẻ trứng vàng” và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới. Đó là lý do các doanh nghiệp đua nhau đầu tư vào ngành này.

 • Xuất khẩu gạo 2015: “Cánh cửa” thu hẹp

  Xuất khẩu gạo 2015: “Cánh cửa” thu hẹp

  (DĐDN) - Với hàng loạt những chính sách mới nhằm đẩy mạnh XK gạo trong năm 2015 của các nước như: Thái Lan, Ấn Độ, Pakistan… Dự báo gạo của VN sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh trực tiếp với gạo của các nước này trong năm 2015.

 • Chiến lược đa dạng hóa thị trường

  Chiến lược đa dạng hóa thị trường

  (DĐDN) - Để có được thành công như ngày hôm nay, các DN Hoa quả sấy Vinamit, May Việt Tiến hay Gỗ Đức Thành... đã không ngừng nỗ lực tạo ra cho mình một con đường đi rất riêng, trong đó có việc chủ động đa dạng hóa thị trường.

 • XK dệt may 2015: Chú trọng sản xuất và nhân lực

  XK dệt may 2015: Chú trọng sản xuất và nhân lực

  (DĐDN) - Với hàng loạt các FTA cũng như các hiệp định thương mại khác, dự báo sẽ ký kết trong năm 2015, nhất là TPP, FTA VN - EU… ngành dệt may đang chuẩn bị đón nhận những cơ hội mới khi đặt mục tiêu XK năm 2015 đạt khoảng 28 - 29 tỉ USD.

 • Chuyên gia chứng khoán “mổ xẻ” cổ phiếu PAC

  Chuyên gia chứng khoán “mổ xẻ” cổ phiếu PAC

  (DĐDN) – Trong nhật ký phân tích thị trường mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt đã đưa ra những phân tích, nhận định về cổ phiếu PAC của Công ty Cổ phần Pin Ắc quy miền Nam.

 • Cổ phiếu ngân hàng: Cần quan tâm chất lượng bảng cân đối kế toán

  Cổ phiếu ngân hàng: Cần quan tâm chất lượng bảng cân đối kế toán

  (DĐDN) - Hệ thống ngân hàng đang trong quá trình tái cấu trúc, do đó, nhà đầu tư cần quan tâm nhiều hơn đến những thay đổi về chất lượng bảng cân đối kế toán hơn là những số liệu về kết quả kinh doanh hay những tin đồn xung quanh các ngân hàng này.

 • Thách thức của ngành cao su

  Thách thức của ngành cao su

  (DĐDN) - Chịu ảnh hưởng trực tiếp của nền kinh tế thế giới, năm 2014 được đánh giá là một năm đầy thách thức đối với ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp cao su.

 • Thị trường bán lẻ: Những cái chết được báo trước

  Thị trường bán lẻ: Những cái chết được báo trước

  (DĐDN) - Đằng sau sự việc chủ đầu tư Parkson Landmark bất ngờ ra quyết định đóng cửa có thể hình dung về một bức tranh khốc liệt của thị trường bán lẻ Việt Nam khi mở cửa năm 2015.

 • Góc nhìn từ “hậu trường” của nhóm cổ phiếu ngân hàng

  Góc nhìn từ “hậu trường” của nhóm cổ phiếu ngân hàng

  (DĐDN) - Trước diễn biến sôi động trong những phiên gần đây của ngành ngân hàng, rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu ngành này đã đặt câu hỏi: Liệu ngành ngành ngân hàng đã thật sự khởi sắc?

1 2 3 Sau » 
search