Hà Nội: Chỉ số CPI tháng 11 giảm 0,3%

Hà Nội: Chỉ số CPI tháng 11 giảm 0,3%

(DĐDN) - Cục Thống kê TP Hà Nội vừa công bố tình hình kinh tế xã hội tháng 11/2014. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của thành phố tháng 11 giảm nhẹ 0,3% so tháng trước.

 • Ngành xi măng đang dần phục hồi

  Ngành xi măng đang dần phục hồi

  (DĐDN) - Nhu cầu xi măng của cả nước đang dần hồi phục nhờ sự ấm lên của ngành bất động sản đi cùng với hai yếu tố then chốt là Chính phủ đang tập trung phát triển hạ tầng và vốn FDI giải ngân tăng khá với nhiều dự án lớn.

 • Trái phiếu DN: 3 xu hướng sẽ phát triển ở Việt Nam

  Trái phiếu DN: 3 xu hướng sẽ phát triển ở Việt Nam

  (DĐDN) - Giống như các thị trường lớn trên thế giới, tại Việt Nam, trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) sẽ được niêm yết nhiều hơn để tăng thanh khoản. Sẽ có nhiều TPDN được phát hành mà không cần tài sản đảm bảo…

 • TTCK: Sức cầu giá thấp vẫn ổn định

  TTCK: Sức cầu giá thấp vẫn ổn định

  (DĐDN) - Cán cân cung cầu trên thị trường chứng khoán đã bớt bị chênh lệch hơn khi các nhà đầu tư nước ngoài đã tiến hành giải ngân trở lại.

 • Chuyên gia chứng khoán “mổ xẻ” cổ phiếu CNG

  Chuyên gia chứng khoán “mổ xẻ” cổ phiếu CNG

  (DĐDN) - Trong nhóm dầu khí, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG) là một trong những cổ phiếu có cơ bản tốt, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đơn giản.

 • TTCK: Kỳ vọng kịch bản tích lũy tháng 11

  TTCK: Kỳ vọng kịch bản tích lũy tháng 11

  (DĐDN) - Thách thức ngưỡng kháng cự mạnh 605 - 610, nhà đầu tư nên tránh mua đuổi giá cao. Đó là khuyến nghị của nhiều chuyên gia chứng khoán trong những ngày đầu tháng 11.

 • Mở cửa hội nhập: Nhận diện “rào cản” của hàng hóa Việt

  Mở cửa hội nhập: Nhận diện “rào cản” của hàng hóa Việt

  DĐDN xin đề cập tới những “rào cản” của thị trường VCUFTA với hàng hóa VN. Các Bộ, ngành và DN sẽ phải làm gì để giảm thiểu những khó khăn đó.

 • FedEx dự báo hàng hóa vận chuyển sẽ tăng kỷ lục vào cuối năm

  FedEx dự báo hàng hóa vận chuyển sẽ tăng kỷ lục vào cuối năm

  (DĐDN) - Tập đoàn FedEx vừa có dự báo hàng hóa vận chuyển sẽ tăng kỷ lục cho những tháng cuối năm nay. Theo ước tính, hơn 290 triệu gói hàng sẽ được vận chuyển từ ngày thứ Sáu siêu giảm giá (Black Friday) đến đêm Giáng Sinh.

 • Cadivi: Hứa hẹn thổi luồng gió mới cho thị trường cuối năm

  Cadivi: Hứa hẹn thổi luồng gió mới cho thị trường cuối năm

  (DĐDN) - Theo chủ trương giữ vững sân nhà để vươn ra sân người, Cadivi đã và đang khẳng đinh vị thế độc tôn trong lĩnh vực cung cấp dây cáp điện dân dụng, chiếm hơn 30% thị phần cả nước, trong đó đáng chú yếu là thị phần miền Nam (90%), miền Trung (70%).

 • Hiệu ứng OGC không “sốc”

  Hiệu ứng OGC không “sốc”

  (DĐDN) - Sự điều chỉnh của TTCK VN đã xuất hiện rõ ràng hơn khi thông tin thông tin ông Hà Văn Thắm - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Dương (Ocean bank) bị bắt vì vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, theo điều 179 Bộ luật Hình sự.

 • Kim ngạch xuất khẩu gạo bất ngờ tăng sau nhiều năm sụt giảm

  Kim ngạch xuất khẩu gạo bất ngờ tăng sau nhiều năm sụt giảm

  (DĐDN) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong 10 tháng đầu năm 2014, kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam đột nhiên tăng 1,2% sau một thời gian liên tục giảm. Đây là kết quả của việc giá gạo Việt Nam tăng cao trong thời gian gần đây.

 • Xuất khẩu hàng Việt sang Mỹ dự báo đạt 29,4 tỷ USD

  Xuất khẩu hàng Việt sang Mỹ dự báo đạt 29,4 tỷ USD

  (DĐDN) - Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Việt Nam vừa cho biết, dự báo tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Mỹ trong năm 2014 sẽ được điều chỉnh lên mức 29,4 tỷ USD, tăng khoảng 1,3 tỷ USD so với dự báo đưa ra vào tháng 7/2014.

 • Mập mờ cơ chế nhập đường

  Mập mờ cơ chế nhập đường

  (DĐDN) - Hàng năm Bộ Công Thương theo cam kết WTO vẫn cấp quota nhập hàng trăm ngàn tấn đường về nước khiến cho cả ngành mía đường và người trồng mía rơi vào thua lỗ và có nguy cơ… phá sản.

 • Máy nông nghiệp Việt bị đè bẹp: Kỳ 2 - Đầu tư thiếu đồng bộ

  Máy nông nghiệp Việt bị đè bẹp: Kỳ 2 - Đầu tư thiếu đồng bộ

  (DĐDN) - Máy nông nghiệp Việt bị “đè bẹp” - xét đến cùng nguyên nhân chính không nằm ở phía năng lực của DN nội địa mà là do cách thức quản lý, phát triển thị trường cơ khí nông nghiệp từ nhiều năm nay bị bỏ lửng, không có sự đầu tư mang tính hệ thống và đồng bộ.

 • Để du lịch phát triển bền vững

  Để du lịch phát triển bền vững

  (DĐDN) - Để Đà Nẵng thực sự là một điểm sáng của du lịch miền Trung và cả nước, chính quyền địa phương cần tăng cường quan tâm đến phát triển du lịch Đà Nẵng theo hướng bền vững với những giải pháp và chính sách sau:

 • Giá nhiều cổ phiếu về mức hấp dẫn

  Giá nhiều cổ phiếu về mức hấp dẫn

  (DĐDN) - Thị trường chứng khoán Việt Nam trung tuần tháng 10/2014 nằm trong sự điều chỉnh khá rõ nét khi chỉ số VNIndex bị phá vỡ khỏi ngưỡng kháng cự 600 điểm.

1 2 3 Sau » 
search