Hãy làm tốt trên sân nhà trước đã

Hãy làm tốt trên sân nhà trước đã

(DĐDN) - Sau 5 năm triển khai Cuộc vận động “Người VN ưu tiên dùng hàng VN”, nhận thức của người tiêu dùng cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của người sản xuất được nâng lên rõ rệt...

 • Lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu: Thiếu ràng buộc - khó liên kết

  Lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu: Thiếu ràng buộc - khó liên kết

  (DĐDN) - Việc yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu gạo và nông sản phải có vùng nguyên liệu là câu chuyện đã được đề cập từ lâu nhưng chúng ta vẫn không làm được. Vậy với vùng nguyên liệu lúa gạo hiện nay, lấy gì để đảm bảo việc thực thi sẽ hiệu quả?

 • Tự chủ nguồn cung nguyên phụ liệu: Bước đầu khởi sắc

  Tự chủ nguồn cung nguyên phụ liệu: Bước đầu khởi sắc

  (DĐDN) - Trong thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp Việt đã và đang nỗ lực để thoát sự phụ thuộc vào nguồn nguyên phụ liệu nhập khẩu và bước đầu đã có không ít doanh nghiệp thành công.

 • Thị trường chứng khoán đang chuyển dịch tích cực

  Thị trường chứng khoán đang chuyển dịch tích cực

  (DĐDN) - Nhìn lại diễn biến thị trường trong tháng 1, các chuyên gia phân tích cho rằng thị trường đang dịch chuyển một cách tích cực.

 • Ngành nào “phất” trong năm 2015?

  Ngành nào “phất” trong năm 2015?

  (DĐDN) - Ông Yun Hang Jin – Thạc sỹ kinh tế - Giám Đốc khối thị trường mới nổi tại Cty Korea Investment & Securities (Hàn Quốc) cho rằng thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều cơ hội tăng điểm.

 • Những biến số chi phối thị trường thị trường chứng khoán

  Những biến số chi phối thị trường thị trường chứng khoán

  (DĐDN) - Năm 2014, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một hành trình yếu thế so với những thị trường mới nổi khác. Xu thế này có còn tiếp diễn hay chứng khoán sẽ lấy lại đà nổi trội của 2013, khi bước vào năm mới 2015?

 • TTCK: Khó giải ngân khi cận Tết

  TTCK: Khó giải ngân khi cận Tết

  (DĐDN) - TTCK Việt Nam cuối tháng 1/2015 không có nhiều diễn biến đáng để nói. Chỉ số VNIndex tỏ rõ sự hụt hơi khi tiệm cận ngưỡng 480 điểm, các cổ phiếu dẫn dắt trong danh sách VN-30 đều chỉ đứng ở quanh ngưỡng tham chiếu.

 • "Điểm tựa" cho thị trường chứng khoán

  (DĐDN) – Chứng khoán phái sinh sẽ là "điểm tựa" cho thị trường chứng khoán. Thông tin này đã được nhiều chuyên gia nhất trí tại hội thảo “Sắc màu chứng khoán 2015” do Đại học Ngoại Thương tổ chức mới đây tại Hà Nội.

 • Ngành phân bón 2015: “Trời nhiều mây dù bão đã qua”

  Ngành phân bón 2015: “Trời nhiều mây dù bão đã qua”

  (DĐDN) - Nhìn lại cả năm 2014, ngành phân bón vẫn gặp nhiều khó khăn và điều này phản ánh phần nào qua diễn biến của giá cổ phiếu trong năm qua.

 • Người nông dân đang sống nghèo bên cây “tỷ đô”?

  Người nông dân đang sống nghèo bên cây “tỷ đô”?

  (DĐDN) - Được thế giới mệnh danh là “nữ hoàng” quả khô, đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm qua, tuy nhiên, đến nay, nông dân các vùng trồng mắc ca ở Tây Bắc và Tây Nguyên vẫn sống nghèo bên loại cây “tỷ đô” này.

 • “So găng” thị trường - quản lý

  “So găng” thị trường - quản lý

  (DĐDN) - Giá xăng giảm 14 lần liên tiếp với mức giảm khoảng... 40% nhưng giá cước chỉ đứng nhìn và... cười. Bởi đơn giản một bên là giá độc quyền còn bên kia là giá thị trường nên cuộc “so găng” này có vẻ bất cân xứng.

 • Nỗi lo của ngành chăn nuôi

  Nỗi lo của ngành chăn nuôi

  (DĐDN) - Từ câu chuyện ngành chăn nuôi Việt Nam mất hợp đồng xuất khẩu 50.000 tấn thịt vào tay Thái Lan cho thấy, ngành chăn nuôi còn bộn bề nỗi lo.

 • Dòng tiền đang chuyển hóa trên thị trường chứng khoán

  Dòng tiền đang chuyển hóa trên thị trường chứng khoán

  (DĐDN) - Thị trường chứng khoán trung tuần tháng 1/2015 sau khi về ngưỡng 570-580 điểm đã không còn có thêm đột biến. Các phiên giao dịch tăng giảm xen kẽ qua từng phiên cho thấy sự dao động nhất định của nhà đầu tư về xu thế tương lai của thị trường.

 • Thị trường ô tô Việt: Tin đồn và thông tin chính thống

  Thị trường ô tô Việt: Tin đồn và thông tin chính thống

  (DĐDN) - Điều mà hầu như ai cũng biết là giá ô tô tại VN quá cao, thuộc dạng nhất nhì thế giới. Và một trong những nguyên nhân làm cho giá bán ô tô cao là những vấn đề liên quan đến các chính sách thuế, trong đó có thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt.

 • Nhà đầu tư thờ ơ với tin giá xăng giảm

  Nhà đầu tư thờ ơ với tin giá xăng giảm

  (DĐDN) – Thông tin giá xăng giảm gần 2.000 đồng/lít xuất hiện trên truyền thông từ chiều hôm qua. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán hầu như thờ ơ với thông tin trên, thậm chí có sự giảm nhẹ cho đến cuối phiên.

 • Chỉ số giá tiêu dùng Hà Nội giảm 0,17%

  Chỉ số giá tiêu dùng Hà Nội giảm 0,17%

  (DĐDN) - Cục Thống kê TP Hà Nội vừa công bố tình hình kinh tế xã hội tháng 1/2015. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn thành phố tháng 1/2015 giảm 0,17% so với tháng trước và tăng 0,67% so với cùng kỳ.

1 2 3 Sau » 
search