Mối tương quan ngẫu nhiên giữa giá dầu và VNIndex

Mối tương quan ngẫu nhiên giữa giá dầu và VNIndex

(DĐDN) - Mối tương quan này chỉ thực sự xuất hiện khi giá dầu lao dốc mạnh vào ngày 17/11. Tính từ thời điểm đó đến nay, giá của nguyên liệu này đã giảm ~20% trong khi đó VNIndex cũng giảm khoảng 12%.

 • Sẽ điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu xăng dầu lần hai?

  Sẽ điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu xăng dầu lần hai?

  (DĐDN) - Mới đây, Tổng công ty dầu Việt Nam (PV Oil) đã có đề xuất điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng xăng dầu lần thứ hai, đồng thời giữ nguyên giá bán lẻ và mức trích quỹ bình ổn như hiện tại.

 • Ngành nhựa - cao su đang mất dần lợi thế

  Ngành nhựa - cao su đang mất dần lợi thế

  (DĐDN) - Tại hội thảo Công nghiệp hỗ trợ: Hướng phát triển của ngành nhựa-cao su TP HCM tổ chức mới đây, Hiệp hội Nhựa Việt Nam và Sở Công thương TP HCM cho biết, hiện nay có đến 80% nguyên liệu trong lĩnh vực nhựa - cao su phải nhập khẩu.

 • Giải cứu sản phẩm cà phê nội

  Giải cứu sản phẩm cà phê nội

  (DĐDN) - Bài toán giải cứu ngành cà phê nội thoát khỏi sự “lấn át” của các thương hiệu ngoại nhập luôn là đề tài khiến các DN sản xuất và kinh doanh cà phê nội địa “đau đầu”.

 • Cần hài hòa lợi ích

  Cần hài hòa lợi ích

  ((DĐDN) - Công văn số 17728/BTC-CST về khung thuế suất thuế nhập khẩu với mặt hàng xăng dầu vừa được Bộ Tài chính ban hành có thể xem là bước dọn đường cho việc tăng thuế nhập khẩu với mặt hàng này ngay từ đầu năm 2015.

 • TTCK: Tìm lợi nhuận từ mặt bằng giá mới

  TTCK: Tìm lợi nhuận từ mặt bằng giá mới

  (DĐDN) - Trong tháng 11, TTCK đã đón nhận liên tiếp hai cú sốc thông tin lớn. Dù vậy, điều đáng mừng là ngay cả trong những phiên giảm mạnh, trên thị trường cũng không hề xuất hiện tâm lý hoảng loạn.

 • Cacao Việt: Xa vời giấc mộng toàn cầu

  Cacao Việt: Xa vời giấc mộng toàn cầu

  (DĐDN) - Giá cacao không ổn định, người trồng chặt bỏ cây cacao cho dù đã trồng 4-5 năm tuổi đang cho thu hoạch đang khiến cho giấc mộng toàn cầu của cacao VN trở nên xa vời…

 • TTCK tháng 12 sẽ đi ngang hoặc tăng nhẹ

  TTCK tháng 12 sẽ đi ngang hoặc tăng nhẹ

  (DĐDN) - RongViet Reasearch vừa công bố báo cáo chiến lược đầu tư cho tháng 12. Trong đó, đơn vị này dự báo thị trường sẽ đi ngang hoặc chỉ tăng nhẹ trong tháng này.

 • Chuyên gia chứng khoán

  Chuyên gia chứng khoán "quan ngại" một số vấn đề từ DHC

  (DĐDN) - Thứ nhất, DHC chưa đẩy mạnh khai thác mảng sản xuất bao bì trong khi biên gộp của sản phẩm này cao hơn giấy nguyên liệu. Thứ hai, viêc tái khởi động nhà máy giấy Lee-Man tại Hậu Giang sẽ “chia sẻ” thị phần của DHC tại miền Tây Nam Bộ.

 • TTCK tháng 12: Nắm bắt cơ hội ở mặt bằng giá mới

  TTCK tháng 12: Nắm bắt cơ hội ở mặt bằng giá mới

  (DĐDN) - Theo nhận định của chuyên gia ngành RongViet Research, tâm lý ổn định sẽ là điểm tựa cho thị trường trong tháng cuối cùng của năm 2014.

 • Thị trường thức ăn chăn nuôi: DN ngoại “cầm đằng chuôi”

  Thị trường thức ăn chăn nuôi: DN ngoại “cầm đằng chuôi”

  (DĐDN) - Nhu cầu thức ăn chăn nuôi ở VN luôn đạt mức tăng 13 - 15%/năm, dự báo đến năm 2015 cần 18 - 20 triệu tấn thức ăn công nghiệp. Rõ ràng đây là một thị trường béo bở, thế nhưng các DN trong nước hoàn toàn lép vế.

 • Cổ phiếu dầu khí: “Sao đổi ngôi”

  Cổ phiếu dầu khí: “Sao đổi ngôi”

  (DĐDN) - TTCK Việt Nam cuối tháng 11 kết thúc bằng một phiên “đỏ vỏ xanh lòng” với 134 mã tăng và 84 mã giảm. Dòng cổ phiếu dầu khí tiếp tục bị bán tháo trong phiên cuối tháng sau khi OPEC công bố thông tin tiếp tục duy trì sản lượng dầu mỏ.

 • CPI tháng 11 giảm: Hiếm thấy nhưng không ngoài dự đoán

  CPI tháng 11 giảm: Hiếm thấy nhưng không ngoài dự đoán

  (DĐDN) - Tổng cục thống kê vừa công bố chỉ số CPI khảo sát định kỳ hàng tháng, cụ thể CPI cả nước tháng 11 đã giảm 0,27% so với tháng trước. Tính chung 11 tháng đầu năm 2014, CPI cả nước đã tăng 2,08 %, thấp hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước (5,38%).

 • IPO Sợi Thế Kỷ: Mức giá 18.000 đồng/CP khá hấp dẫn

  IPO Sợi Thế Kỷ: Mức giá 18.000 đồng/CP khá hấp dẫn

  (DĐDN) - Cổ phiếu STK sẽ được chào bán mức giá khởi điểm là 18.000 đồng/cp. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một mức giá hấp dẫn với P/E chỉ khoảng 6,4x, thấp hơn mức P/E trung bình của ngành là 12x.

 • TTCK: Tận dụng nhịp hồi phục

  TTCK: Tận dụng nhịp hồi phục

  (DĐDN) - TTCK Việt Nam những ngày cuối tháng 11 năm 2014 đã có sự thay đổi theo chiều hướng xấu hơn khi chỉ số VNIndex lùi dần về các ngưỡng dưới 600 điểm.

 • Thông tư 36 dưới góc nhìn của chuyên gia chứng khoán

  Thông tư 36 dưới góc nhìn của chuyên gia chứng khoán

  (DĐDN) – Thị trường chứng khoán tuần vừa qua chao đảo bởi thông tin về dự thảo điều chỉnh tỷ lệ cho vay đầu tư chứng khoán của các NHTM và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

1 2 3 Sau » 
search