Thứ Bảy, 23/11/2013 - 16:50

Công bố sáp nhập Ngân hàng Đại Á vào HDBank

(DĐDN) - Ngày 23/11, tại TPHCM, Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) đã tổ chức lễ công bố hai quyết định của Ngân hàng Nhà nước về sáp nhập Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) vào HDBank và mua lại Công ty TNHH Một thành viên tài chính Việt- Societe (SGVF).

Bà Lê Thị Băng Tâm - Chủ tịch HĐQT HDBank nhận Quyết định từ Phó Thống đốc NHNN

Theo công bố của bà Lê Thị Băng Tâm - Chủ tịch HĐQT HDBank, việc sáp nhập DaiAbank vào HDBank và kết nạp đơn vị thành viên Công ty SGVF là hoạt động mua bán sáp nhập tự nguyện nhằm tăng cường năng lực tài chính, năng lực quản trị điều hành, khả năng phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời cũng là một bước đi tích cực nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và NHNN về thực hiện đề án tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại theo hướng tăng năng lực, chất lượng và giảm số lượng các định chế tài chính. 

HDBank sau sáp nhập sẽ có vốn điều lệ 8.100 tỷ đồng, tổng tài sản trên 85.000 tỷ đồng và mạng lưới hoạt động hơn 210 điểm giao dịch trên cả nước. Các cổ đông vẫn được đảm bảo hài hòa lợi ích với tỷ lệ hoàn đổi cổ phiếu của DaiABank sang HDBank là 1:1. Sau sáp nhập HDBank sẽ kế thừa mọi tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích từ DaiAbank. Tất cả các khách hàng của DaiAbank sau khi sáp nhập sẽ là khách hàng của HDBank. 

Về vấn đề nhân sự hậu M&A, bà Lê Thị Băng Tâm cho biết, tất cả các cán bộ, nhân viên của hai ngân hàng và Công ty SGVF đều được giữ nguyên sau khi sáp nhập với khoảng 4.000 cán bộ, nhân viên từ hai ngân hàng và 1.200 nhân viên của Công ty SGVF. Từ ngày 20/12/2013, trên thị trường sẽ không còn thương hiệu DaiABank và sẽ được chuyển đổi thành HDBank. Trong quá trình thực hiện sáp nhập, cả hai ngân hàng đều đảm bảo mọi quyền lợi và duy trì giao dịch ổn định với khách hàng. 

Sau những bước đi cơ bản, từ nay đến cuối năm, HDBank dự kiến sẽ hoàn tất để công bố thương hiệu HDBank mới sau sáp nhập vào đầu năm 2014. Ngoài ra, HDBank cũng đang xúc tiến thương thảo với đối tác nước ngoài để bán bán 30% cổ phần vào năm 2014. 

Sau công bố, thương hiệu DaiABank và HDBank được thống nhất giữ tên HDBank và Công ty Tài chính SGVF sẽ trở thành Công ty con của HDBank, chuyển tên thành Công ty Tài chính HDFinance. 

LM

search