Thứ Tư, 06/03/2013 - 09:28

300 doanh nghiệp tham gia triển lãm INMEX Vietnam

(DĐDN) - Ngày 5/3/2013, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Tân Bình (TBECC), Triển lãm Hàng hải- INMEX Vietnam diễn ra cùng với Triển lãm Quốc tế về hệ thống gas nhiệt, thông gió, điều hòa, làm lạnh, lọc khí và hệ thống xử lý lần thứ 9 tại VN. Triển lãm trên thu hút khoảng 300 DN và nhãn hàng trong và ngoài khu vực đến từ hơn 16 quốc gia khác nhau.

 
Một số chuyên gia cho rằng, VN có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển ngành vận tải biển và các dịch vụ liên quan khi sở hữu đường bờ biển dài hơn 3.260km, cùng với một số cảng biển có tốc độ tăng trưởng đột phá như các cảng tại TP HCM và Đà Nẵng. Hơn nữa, ngành công nghiệp hàng hải đã có những dấu hiệu cho thấy xu hướng tiếp tục tăng trưởng và những tín hiệu khả quan này có thể nhận thấy ở nhiều cảng khác nhau dọc theo đất nước. Điều đó giúp các DN lấy lại sự tự tin trong mục tiêu chung tay phát triển ngành công nghiệp hàng hải VN.

Theo Tạp chí “World HVAC Equipment”, nhu cầu của thế giới về thiết bị hàng hải tăng trung bình mỗi năm khoảng trên 6% và sẽ đạt mức trên 88 tỷ USD tính đến năm 2014. Đặc biệt khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã vượt mức trung bình toàn cầu, với mức tăng 6,6% mỗi năm tính đến năm 2014 do mức thu nhập trong khu vực gia tăng đáng kể.

Từ đó, INMEX Vietnam 2013 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kết quả hữu ích cho ngành hàng hải khu vực và mở ra diễn đàn lý tưởng để các DN trong ngành kết nối và tiến hành kinh doanh tại VN. Sự kiện năm nay đặc biệt tập trung vào các DN trong ngành hàng hải và ngoài khơi nhằm giới thiệu các nhãn hàng liên quan đến thiết bị khai thác, thiết bị nạo vét và kỹ thuật ngoài khơi.

Triển lãm cũng giới thiệu nhiều hoạt động giúp người mua tìm kiếm sản phẩm cho các dự án tiếp theo của mình. Chương trình người mua VIP là một trong những tiền đề giúp quy trình tìm kiếm cho người mua thuận lợi thông qua các cuộc hẹn được đặt lịch trước với các đơn vị triển lãm.

N.Thành
search