Thứ Hai, 22/04/2013 - 14:43

Giải pháp sách giáo khoa điện tử Classbook đạt danh hiệu Sao Khuê 2013

(DĐDN) - Giải pháp Sách giáo khoa điện tử Classbook do Công ty Cổ phần Sách điện tử Giáo dục (EDC) - đơn vị thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nghiên cứu và phát triển là một trong 68 sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu đạt danh hiệu Sao Khuê 2013 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) tổ chức tối 21/04 tại Hà Nội. Hội đồng bình chọn toàn quốc cũng quyết định xếp hạng sản phẩm phần mềm ưu việt 4 sao cho giải pháp này.
 
Trước đó, vào tháng 11/2012, Classbook cũng đã được nhận Giải thưởng Nhân tài Đất Việt dành cho sản phẩm triển vọng.
Giải pháp Sách giáo khoa điện tử Classbook do công ty Cổ phần Sách điện tử Giáo dục (EDC) nghiên cứu và phát triển đạt danh hiệu Sao Khuê 2013

Thuộc nhóm các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới của Việt Nam tham dự giải thưởng Sao Khuê, Sách giáo khoa điện tử Classbook (www.classbook.vn) là thiết bị giáo dục chuyên dụng và hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh phổ thông. Với thiết bị này, thầy và trò có thể khai thác sách giáo khoa và các ứng dụng học tập với nhiều tính năng tương tác và đa phương tiện ưu việt hơn của sách điện điện tử.

Thiết bị có cấu hình phần cứng mạnh, được xây dựng không chỉ phù hợp với công năng của một thiết bị học tập mà còn giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng. Classbook có màn hình màu cảm ứng đa điểm 8 inch, sử dụng công nghệ chống lóa IPS, tỷ lệ 4:3 và độ phân giải 1024x768 pixel, đảm bảo trải nghiệm đọc sách tương đương với sách giấy truyền thống. Thiết bị có dung lượng pin đủ để đọc sách liên tục được 10-12 giờ, phù hợp với mọi bậc học phổ thông, khi học sinh có thể đi học một buổi hoặc bán trú. Thiết bị sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở Android với cơ chế bảo mật dữ liệu riêng.

Trên Classbook có sẵn trọn bộ hơn 300 cuốn sách giáo khoa và sách bài tập từ lớp 1 đến lớp 12 của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và hơn 20 ứng dụng bổ trợ học tập phục vụ cho nhiều môn học. Người dùng cũng có thể qua Internet truy cập vào Classbook Store là kho trực tuyến sách tham khảo, bài giảng và ứng dụng phong phú để cập nhật thêm nội dung cho thiết bị của mình. Thiết bị Classbook và kho Classbook Store tạo thành một hệ sinh thái trong đó những nội dung phục vụ việc học tập và giảng dạy sẽ được xây dựng, tuyển chọn, phân phối và khai thác theo nhu cầu riêng của mỗi người. Nội dung cốt lõi trên Classbook là hệ thống sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách giáo viên và sách tham khảo của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được số hóa đầy đủ và toàn vẹn. Bên cạnh đó, Classbook sẽ cung cấp thêm những tính năng ưu việt hơn của sách điện tử, giúp người dùng có thể tương tác với nội dung của sách hoặc khai thác thêm nguồn dữ liệu mở rộng liên quan đến bài học ở các dạng âm thanh, hình ảnh hay video tùy theo tính chất của mỗi môn học.

Một tính năng ưu việt khác của sách giáo khoa điện tử là học sinh có thể làm các bài tập trắc nghiệm tương tác trên thiết bị Classbook dưới một trong hai chế độ kiểm tra hoặc luyện tập để có thể tự đánh giá mức độ hiểu bài của mình.

Thực tiễn triển khai thử nghiệm tại gần 20 trường tiểu học và trung học phổ thông tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng đã ghi nhận những thành công ban đầu của Classbook mang lại đối với học sinh và giáo viên các môn học. Đồng thời, những đóng góp về chuyên môn và nội dung của Hội đồng biên tập sách giáo khoa, giảng viên đại học Ngoại Ngữ - đại học Quốc Gia Hà Nội, cán bộ viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã góp phần hoàn thiện hơn những tính năng và định hướng phát triển cho sản phẩm.

Hồ Hường

search