Thứ Sáu, 04/10/2013 - 07:08

Kinh Đô xin ý kiến phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược

(DĐDN) -Hãng bánh kẹo Kinh Đô đang chuẩn bị xin ý kiến cổ đông để phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược.

Danh tính cổ đông chiến lược sẽ mua cổ phần tại Kinh Đô chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, khả năng lớn công ty sẽ phát hành cho đối tác trong nước bởi hiện tại, các nhà đầu tư nước ngoài đã nắm giữ tối đa 49% cổ phần của Kinh Đô. Nếu không, Kinh Đô sẽ phải đồng thời phát hành cho cả cổ đông trong nước và nước ngoài.

Các nhà đầu tư nước ngoài đang nắm giữ 49% cổ phần của Kinh Đô, trong đó có cổ đông chiến lược là hãng bánh kẹo Nhật Bản Ezaki Glico. Các cổ đông ngoại lớn khác có Quỹ VOF thuộc VinaCapital, Deutsche Bank và quỹ DWS Vietnam Fund.

Nhóm cổ đông nội của Kinh Đô chủ yếu là gia đình hai anh em Trần Kim Thành và Trần Lệ Nguyên, những nhân vật chủ chốt sáng lập công ty.

Công ty cổ phần Kinh Đô sẽ thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc thông qua một số vấn đề thẩm quyền quyết định của Đại hội đồng cổ đông. Cụ thể ở 5 nội dung: Phát hành riêng lẻ cổ phiếu cho đối tác chiến lược; Điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu thưởng; Niêm yết bổ sung cổ phiếu; Sửa đổi Điều lệ công ty liên quan đến vốn điều lệ sau khi phát hành cổ phiếu và thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Công ty.

Ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày đăng ký cuối cùng là 11/10 và 15/10. Thời gian thực hiện thực hiện lấy ý kiến cổ đông từ ngày 18/10 đến 12h ngày 4/11. Địa điểm thực hiện tại Lầu 8, 138-142 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM.


Thu Hiềnsearch