Thứ Tư, 20/03/2013 - 09:23

Sẽ không miễn thuế bia, điện thoại ở cửa khẩu

Bia, nước giải khát, rượu, thuốc lá, điện thoại di động, thẻ cào điện thoại, ô tô, xe máy, xăng dầu bán tại các khu kinh tế cửa khẩu sẽ không còn được hưởng thuế suất giá trị gia tăng 0% như lâu nay.

Dự thảo của Bộ Tài chính công bố ngày 19-3 quy định như trên. Các mặt hàng trên sẽ bị tính thuế như hàng bán trong nội địa. Ngoài ra, các mặt hàng như mì ăn liền, bánh kẹo, xà phòng các loại, kem đánh răng, sữa các loại, bột dinh dưỡng, dầu ăn phải đáp ứng điều kiện về thuế giá trị gia tăng thì mới được hưởng thuế suất 0%.

Trong tờ trình, Bộ Tài chính cho rằng chính sách ưu đãi thuế 0% hiện hành bị lợi dụng để gian lận thuế. Nhiều đối tượng xuất bán các mặt hàng trên từ nội địa vào khu phi thuế quan rồi thực hiện mua hàng miễn thuế để quay vòng hàng vào nội địa nhưng vẫn làm thủ tục xin hoàn thuế giá trị gia tăng.

Bộ Tài chính cũng trình Thủ tướng cho phép kéo dài thời gian thực hiện chính sách ưu đãi miễn thuế đối với khách tham quan du lịch khu phi thuế quan đến hết năm 2015 và nâng mức trị giá miễn thuế lên 1 triệu đồng/người/ngày/lượt. Tuy nhiên, Bộ cũng trình phương án miễn không quá hai ngày/tháng.

Theo PLTPHCM

search