Chủ Nhật, 20/09/2009 - 15:24

Khai mạc Tuần lễ hội Trung thu phố cổ

Hôm qua (19/9), Lễ hội Trung thu phố cổ và Hội chợ Trung thu năm 2009 chính thức khai mạc tại cổng chính chợ Đồng Xuân, Hà Nội.
 
Lễ hội Trung thu phố cổ năm nay tổ chức dài hơn bắt đầu từ ngày 19/9 và kết thúc vào ngày 3/10 (Từ 1 – 15/8 âm lịch). Ngoài các hoạt động hấp dẫn đón tiếp các cháu thiếu nhi, hội chợ còn tổ chức hàng trăm gian hàng bán đồ chơi phục vụ thiếu nhi, các hoạt động nghệ thuật văn hóa dân gian như: hát xẩm, ca trù, chầu văn, chèo;… Hướng dẫn các cháu thiếu nhi tổ chức các trò chơi rước đèn, vui phá cỗ đêm trăng và các tiết mục múa rối, xiếc. Đặc biệt sẽ có hai đêm tổ chức trò chơi dân gian và hai đêm múa sư tử để phục vụ các cháu thiếu nhi.
 
Quy mô của lễ hội cũng được tổ chức rộng hơn. Ngoài khu vực chính là chợ trung thu hàng Mã, lễ hội còn tổ chức kéo dài sang các tuyến phố Hàng Đào - Đồng Xuân, Hàng Giấy - Hàng Lược tạo nên sự hấp dẫn và nét riêng của trung thu phố cổ ở Hà Nội. Ban tổ chức lễ hội cũng kết hợp với UBND các phường Hàng Mã, Đồng Xuân, Hàng Đào treo đèn lồng đỏ và trưng bày ngũ quả vào đêm rằm. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 999 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng ngày giải phóng Thủ đô của người dân phố cổ.
 
 
Cùng với các hoạt động văn hóa ngoài trời, tại nhà di sản 87 phố Mã Mây sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu tư liệu hình ảnh về Tết cổ truyền Trung thu cổ truyền, hướng dẫn làm các loại bánh, đồ chơi Trung thu. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh văn hóa dân tộc và là hoạt động chào mừng kỷ niệm 999 năm Thăng Long – Hà Nội, 55 năm ngày giải phóng thủ đô…
 
TT
search