Thứ Hai, 17/05/2010 - 00:16

40 doanh nghiệp tuyển dụng tại "Siêu thị việc làm 2010"

Nằm trong chuỗi festival tuyển dụng dành cho sinh viên khối ngành kinh tế lần thứ IV, ngày hội “Siêu thị việc làm 2010” do CLB Nguồn nhân lực - trường Đại học Ngoại thương tổ chức đã diễn ra trong ngày 16/5/2010 tại Triển lãm Nông nghiệp, số 2 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Báo Diễn đàn Doanh nghiệp là nhà bảo trợ truyền thông cho chuỗi sự kiện này.
 
Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS. TS Phạm Đình Thọ - Đại diện trường Đại học Ngoại thương khẳng định: Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích cung cấp những việc làm phù hợp và trang bị những hành trang khởi nghiệp cho sinh viên khối ngành kinh tế, đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp tuyển dụng tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao, tìm ra những giải pháp nhân sự phù hợp và trực tieps quảng bá hình ảnh của mình tới đông đảo công chúng. “Siêu thị việc làm 2010” không chỉ đem lại cho sinh viên những công việc chất lượng, những thông tin và kỹ năng xin việc cần thiết mà còn đem lại cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm quy trình tuyển dụng của các doanh nghiệp.
 
 
PGS. TS Phạm Đình Thọ - Đại diện trường Đại học Ngoại thương tuyên bố khai mạc ngày hội "Siêu thị việc làm 2010"
 
Đại diện nhà trợ độc quyền VDC, bà Nguyễn Hoàng Oanh đánh giá cao sự nỗ lực và bản lĩnh của sinh viên trong việc chủ động tạo ra cơ hội cho mình, chủ động tìm kiếm công việc cho mình. Bà Oanh khẳng định: “Sự chủ động này sẽ tạo ra cơ hội tốt cho sinh viên vì được làm việc đúng ngành nghề mình yêu thích”. 
 
Mặc dù mới tham gia “Siêu thị việc làm” do CLB Nguồn nhân lực – trường Đại học Ngoại thương tổ chức lần đầu tiên, song ông Nguyễn Hữu Thùy – Giám đốc văn phòng kinh doanh phía bắc của Great Easter Life (Việt Nam) rất hài lòng với chương trình. Ông Nguyễn Hữu Thùy cho biết: “Số lượng các bạn quan tâm đến công việc rất nhiều. Qua siêu thị việc làm này, chúng tôi có thể thu hút được một số các ứng viên tài năng từ các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp ra trường”.
 
 
Cắt băng khai mạc ngày hội "Siêu thị việc làm 2010"
Nói về điểm mạnh của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên khối ngành kinh tế nói riêng, ông Nguyễn Hữu Thùy khẳng định: "Các bạn sinh viên đều rất nhiệt tình, năng động và đặc biệt, các bạn đều có khát khao tìm được một công việc đúng với năng lực, ngành nghề được đào tạo sau khi ra trường để cống hiến".
 
Về điểm yếu của sinh viên, ông Thùy nói: “Không chỉ sinh viên khối kinh tế mà hầu như các sinh viên ra trường đều thiếu kinh nghiệm, đặc biệt là kỹ năng sống, kỹ năng để trở thành một nhân viên. Các ứng viên sau khi được nhận vào Great Easter Life sẽ được đào tạo kỹ năng một cách bài bản để các bạn trẻ có thể hòa nhập được với doanh nghiệp, đồng thời có thể mang lại kết quả làm việc như doanh nghiệp mong muốn”.
 
“Siêu thị việc làm 2010” năm nay thu hút 40 doanh nghiệp tuyển dụng với hàng nghìn ứng viên là sinh viên và cử nhân các ngành kinh tế trên địa bàn TP Hà Nội tham gia. Tại đây, sinh viên kinh tế đã có được cái nhìn toàn cảnh về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, môi trường làm việc công sở, từ đó chủ động nắm bắt cơ hội việc làm, khẳng định được năng lực bản thân.
 
Một số hình ảnh trong ngày hội "Siêu thị việc làm 2010" do phóng viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp ghi lại:
 
 
Hội thảo "Cơ hội làm việc trong ngành ngân hàng" thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên
 
 
Đọc thông tin tuyển dụng để lựa chọn một công việc thích hợp cho mình
 
 
 
Viết CV
 
 
Lớp học thử kỹ năng đã giúp sinh viên nhìn ra "điểm yếu" của mình
 
 
Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp
 
Chương trình thu hút sự tham gia của hàng nghìn sinh viên khối ngành kinh tế trên địa bàn Hà Nội 
 
Doãn Hiền
search