Thứ Ba, 26/08/2008 - 10:34

400 tác phẩm cây, đá cảnh nghệ thuật

Nhân dịp tỉnh Hà Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và công bố Nghị định của Chính phủ thành lập TP Phủ Lý, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Hà Nam đã tổ chức triển lãm cây cảnh, đá cảnh nghệ thuật. 

Tham dự triển lãm có trên 200 tác phẩm cây, đá cảnh nghệ thuật được chọn lọc từ vườn cây của các hội viên trong tỉnh. Ngoài ra, còn có sự  góp mặt của 14 Hội Sinh vật cảnh trong cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Phú Thọ, Bến Tre, Tiền Giang. Mặc dù những tác phẩm cồng kềnh, khó vận chuyển, nhưng các nghệ nhân của tỉnh bạn vẫn đóng góp cho triển lãm hơn 200 tác phẩm nghệ thuật phong phú, độc đáo.

Mới được hình thành vài năm gần đây, nhưng bộ môn đá cảnh nghệ thuật được nhiều nghệ nhân quan tâm: những khối đá vô tri vô giác đã trở nên sinh động, là điểm nhấn cho những dáng cây, thế cây trong khuôn viên của triển lãm... thu hút được rất đông đảo du khách đến thưởng lãm.

Triển lãm lần này cũng là cơ hội để tôn vinh nét đẹp văn hoá sinh vật cảnh, tôn vinh tài năng của các nghệ nhân. Đây cũng là cơ hội cho các nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các nhà vườn, những người làm cây cảnh với các nghệ nhân, động viên khích lệ các hội viên ngày càng không ngừng sáng tạo đóng góp cho cuộc sống những tác phẩm độc đáo có giá trị, hướng con người tới đạo đức cao quý "chân- thiện - mỹ" và giúp nhau làm giàu từ thú chơi tao nhã này.

Theo ông Nguyễn Cảnh Hưng - Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Hà Nam:  "Triển lãm diễn ra từ ngày 22/8 đến hết ngày 3/9/2008. Đây là lần đầu tiên Hội Sinh vật cảnh Hà Nam triển lãm tại tỉnh nhà”.

Ngọc Mơ

search