Thứ Hai, 03/01/2005 - 15:30

Các cách thắt Caravat (Phần 3)

Cravat đương nhiên là món phục trang thật cần thiết để các quý ông thực sự là những gentlemen. Dù vẫn có những kiểu phá cách đôi khi hơi nghịch ngợm nữa, nhưng vẻ đẹp của cravat – qua đó thể hiện vẻ đẹp, nét lịch sự của người diện nó. Dddn.com.vn tiếp tục giới thiệu với các bạn 4 cách thắt caravat, bạn hãy lựa chọn cho bạn một kiểu thích hợp với mình...

Không khó gì để thắt được một cái nút nhìn qua cũng gọi là được. Nhưng để có được nút đẹp, cho thấy chủ nhân có một độ khéo tay và kiên nhẫn nhất định cũng không phải dễ.

Nguyên tắc cơ bản: Đầu cuối của cravat phải vừa chạm vào ngay phía trên khoá dây lưng.

Lưu ý:
- Chất liệu: tốt nhất là lụa 100%. Mềm khi chạm vào và dễ chịu khi đeo.
- Kiểu cắt: cravat tốt là loại có đường cắt chéo, như thế sẽ không bị quăn sau khi thắt. Hình dạng: cravat có chất lượng tử tế phải có tính đàn hồi, dễ dàng duy trì hình dạng gốc của nó. Khi thử, bạn kéo nhẹ hai đầu dây để xem nó có quay lại hình dạng lúc đầu không.
- Độ thẳng: kiểm tra bằng cách cầm điểm giữa của cravat giơ cao lên, nếu bạn thấy nó không rũ thẳng thì có lẽ là lớp vải ngoài bị may quá chặt vào lớp lót.
- Phong cach: chính là vấn đề màu sắc. Hãy chọn loại thích hợp với quần áo, tính cách của bạn. Lưu ý, áo có hoa văn sặc sỡ hoặc áo carô không nên đồng hành với cravat có hoạ tiết và sặc sỡ.
- Vật phụ tưởng như thừa: nếu bạn thấy một nút chỉ sát cravat, đừng vội cắt nó đi. Nút này giúp cho cravat được căng trong những lần đeo đầu tiên.

Các cách thắt cravat:

search