Thứ Tư, 18/11/2009 - 12:51

Đại học Griggs trao bằng thạc sỹ cho 135 học viên

Tối 17/11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, Chương trình Đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế, liên kết giữa Khoa sau Đại học và Trung tâm Công nghệ Đào tạo và Hệ thống việc làm thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với Đại học Griggs Hoa Kỳ, đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cho học viên của 3 lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (QTKD) của chương trình.
 
Đến dự buổi lễ có đại diện ban Giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo các Ban chức năng, Khoa Sau Đại học, Trung tâm Công nghệ Đào tạo và Hệ thống việc làm – ĐHQG HN, Hiệu trưởng Đại học Griggs (Hoa Kỳ) cùng đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức Giáo dục, Văn hóa, Hữu nghị Việt Nam và Hoa Kỳ và toàn thể các giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế được xây dựng và phát triển một cách có chọn lọc trên cơ sở chương trình MBA của trường Đại học Griggs, Hoa Kỳ kết hợp với tình hình thực tiễn kinh tế Việt Nam. Tham gia giảng dạy chương trình là những giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực QTKD của các trường kinh tế, tài chính, ngân hàng… và đặc biệt chương trình có sự tham gia đông đảo của các chuyên gia quốc tế sang giảng dạy. Các chuyên gia về giảng dạy sau đại học, các nhà quản lý giáo dục và lãnh đạo ĐHQGHN đã đánh giá cao loại hình đạo tạo này và kỳ vọng, đây sẽ là nơi đào tạo ra đội ngũ quản trị doanh nghiệp có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực quản lý cao cấp tại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế được thiết kế dành riêng cho các nhà lãnh đạo và quản lý, các cán bộ, công chức tại các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và tập đoàn kinh tế. Với cấu trúc đặc biệt của chương trình, các học viên có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng thu được trong môi trường quản lý và làm việc thực tiễn của chính mình ngay trong quá trình học tập. Đặc biệt, với phương pháp đào tạo hiện đại mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, các học viên được thực hành các bài tập tình huống, phương pháp làm việc theo nhóm, bài tập kinh doanh mô phỏng … các phương pháp này đã tạo cho học viên phát triển kỹ năng và tính chủ động trong học tập nghiên cứu cũng như trong thực tế công tác.
 

Sau một năm rưỡi, 135 học viên đầu tiên của chương trình Thạc sĩ QTKD quốc tế lần này đã tốt nghiệp thành công. Các tân Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp chương trình MBA này đều có bước trưởng thành về trình độ và nghề nghiệp, đã và đang đảm nhiệm những vị trí quản lý quan trọng trong các doanh nghiệp và tổ chức. Có trong tay tấm bằng MBA quốc tế này là một lợi thế, mở ra cơ hội cho doanh nhân, nhà quản lý có thể đạt được những thành công trong sự nghiệp, tạo vị thế vững chắc trong xã hội.

Chương trình đào tạo này rất phù hợp với những người có nguyện vọng thăng tiến trong sự nghiệp hoặc nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản lý và lãnh đạo chuyên nghiệp và thành đạt trong nền kinh tế hội nhập và có tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay. Trong số học viên đã tham dự, 60% đến từ doanh nghiệp và 30% đến từ các cơ quan quản lý nhà nước. Chương trình MBA của Đại học Griggs cũng đã được Ngân hàng Thế giới (WB) lựa chọn cho Dự án đào tạo cán bộ nguồn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tại Lễ trao bằng tốt nghiệp, TS. Nguyễn Quang Hòa Bình - Giám đốc Chương trình Thạc sĩ QTKD quốc tế, cho biết: “Việt Nam đã là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), quá trình hội nhập của nền kinh tế Việt Nam đang diễn ra ngày càng sâu rộng, điều này đòi hỏi phải có một lực lượng đông đảo doanh nhân giỏi, nắm bắt nhanh nhạy và thông thạo luật pháp quốc tế, các kỹ năng đàm phán thương mại song phương, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro, đầu tư quốc tế đẳng cấp toàn cầu….Việc liên kết đào tạo MBA quốc tế phù hợp với đòi hỏi cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế. Đây cũng là hướng đi đúng đắn mà các trường Đại học đang triển khai, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển đất nước.”
 
Đại học Griggs có trụ sở chính tại thành phố Silver Spring, bang Maryland, Hoa Kỳ. Trường được thành lập từ năm 1909 và có lịch sử lâu đời 100 năm. Hàng năm, trường đào tạo hơn 5.000 sinh viên với hàng trăm sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đại học Griggs tự hào đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 250.000 sinh viên.

Lại Hợp Nhân

 

search