Thứ Tư, 22/09/2010 - 22:23

Khai mạc vòng loại giải Bóng chuyền Sinh viên toàn quốc Toyota 2010

Vòng loại giải Bóng chuyền Sinh viên toàn quốc Toyota 2010 đã chính thức khai mạc chiều 22/9 tại Nhà thi đấu Bách Khoa - Hà Nội. Giải do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp tổ chức nhằm phát huy tinh thần thể dục thể thao trong học đường, giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.
 
Vòng loại khu vực miền bắc (17 đội) diễn ra ở nhà thi đấu Bách Khoa – Hà Nội thời gian từ 20/9 đến 30/9
 
Giải cũng là dịp để ngành thể thao nước nhà phát hiện và bổ sung các tài năng trẻ cho đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự các kì Đại hội TDTT sinh viên Đông Nam Á, các đội bóng chuyền chuyên nghiệp, và cao hơn nữa là Đội tuyển bóng chuyền Quốc gia.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Tsuyoshi Awai - Giám đốc Marketing Công ty ôtô Toyota Việt Nam cho biết: Đây là năm đầu tiên Giải Bóng chuyền Sinh viên toàn quốc Toyota được tổ chức. Giải đấu sẽ được diễn ra thường niên và là sân chơi lớn, quy tụ sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc, góp phần nâng cao thể lực, trí lực và tinh thần đoàn kết của sinh viên.

Giải Bóng chuyền Sinh viên toàn quốc Toyota 2010 được triển khai thí điểm tại 2 khu vực là Hà Nội và TP HCM với sự tham dự của 66 đội tuyển bóng chuyền nam, nữ của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Với mục đích đưa Giải bóng chuyền sinh viên Toàn quốc Toyota trở thành một giải đấu truyền thống quan trọng trong hệ thống giải không chuyên của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam được tổ chức thương niên, bắt đầu từ năm 2011, giải sẽ được mở rộng ra tới 9 khu vực trên cả nước như Thái Nguyên, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải phòng, Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, TP HCM, Cần Thơ. Trong tương lai, Giải Bóng chuyền Sinh viên toàn quốc Toyota có thể mở rộng ra sân chơi quốc tế, góp phần tăng cường giao lưu quốc tế và nâng cao chất lượng chuyên môn.

Cùng với các trận đấu sôi nổi và ấn tượng, Ban tổ chức cũng tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảng khác ấn tượng” và cuộc thi “Cổ vũ đội tuyển” hấp dẫn dành cho khán giả và cổ động viên diễn ra từ 20/09 – 05/12/2010. Đây cũng làm một trong những hoạt động nhằm gắn kết các thành viên tham dự giải đầu với khán giả, những cổ động viên nhiệt tình. Cơ cấu tổ chức và thể lệ chính thức của cuộc thi được đăng trên website:dientutieudung.vn/bong-chuyen-svtq-toyota.
 
Các vòng loại của giải được khởi tranh từ 20/9 - 15/10/2010 tại Hà Nội và TP HCM. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ 28/11 - 5/12/2010 tại Hà Nội.
 
Nguyễn Ngọc
search