Thứ Ba, 07/09/2010 - 09:38

Khởi công Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long vừa được khởi công xây dựng ngày 6/9.
 
Lễ khởi công Dự án Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt

Được xây dựng trên diện tích 17.000 m2 kết hợp với hình thức công viên văn hóa, gồm các hạng mục nhà trưng bày, nhà thủy tạ, nhà thờ, Khu tưởng niệm sẽ là nơi gìn giữ những kỷ vật gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. 

Tới dự lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Khu tưởng niệm được xây dựng nhằm ghi nhớ công lao to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, góp phần giới thiệu thân thế và sự nghiệp của ông với nhân dân cả nước.

Đồng thời Thủ tướng yêu cầu tỉnh Vĩnh Long, chủ đầu tư, các nhà thầu thực hiện tốt dự án xây dựng Khu tưởng niệm; tỉnh Vĩnh Long, huyện Vũng Liêm phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan chức năng tiếp tục sưu tầm tài liệu, hiện vật đầy đủ về cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt để lưu giữ tại Khu tưởng niệm này.

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần hồi tháng 6/2008, thọ 86 tuổi. Tên tuổi ông gắn liền với tư tưởng đổi mới, đưa đất nước vượt qua tình trạng khó khăn, trì trệ, từng bước phát triển và hội nhập.  
 
Theo dự kiến, Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt sẽ hoàn thành vào năm 2012.

Minh Quân

search