Chủ Nhật, 21/12/2008 - 04:03

Người đàn bà đẹp nhất Trung Quốc

Năm 2008, Chương Tử Di được gọi là cô gái "vàng" của làng giải trí Hoa ngữ. Không chỉ vì những thành tích đã đạt được trong nghệ thuật, Chương Tử Di còn nổi bật bởi những hoạt động từ thiện trong nước và quốc tế. Chính bởi vậy, cô đã trở thành quán quân trong số 50 gương mặt đẹp nhất Trung Quốc.

Cuộc bình chọn những mỹ nam và mỹ nữ trong làng giải trí, thể thao... Trung Quốc do tạp chí nổi tiếng Entertainment Weekly thực hiện đã bước vào tuổi thứ 4. Mỗi năm, những gương mặt đẹp, với những hoạt động nghệ thuật, thể thao nổi bật và tích cực sẽ được tôn vinh.

 
Năm nay, Chương Tử Di đã vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký, những nghệ sĩ có tuổi đời và tuổi nghề lớn hơn cô nhiều lần để trở thành nhân vật đẹp nhất.

 
Mai Lan Phương do cô thủ vai chính khởi chiếu nhận được sự ủng hộnồng nhiệt của khán giả. Là gương mặt đi đầu trong các phong trào từ thiện và góp phần khôg nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh Trung Quốc đến với thế giới, đó là những lý do giúp Chương Tử Di xuất sắc vượt qua các đàn anh, đàn chị.
Đứng ở vị trí thứ 2 là nam tài tử Lương Triều Vỹ và  đứng thứ 3 là Châu Tấn, gương mặt đình đám của những Họa Bì, Phỏng đoán của Lý Mễ, Phụ nữ không xấu...

 
 
 
 
 
Những gương mặt quen thuộc khác với khán giả Việt Nam như Triệu Vy, Lý Băng Băng, Lưu Diệc Phi, Thành Long, Tạ Đình Phong, Trương Quốc Lập... cũng lọt vào "bảng vàng. Đặc biệt, nhân vật từng gây nhiều dư luận với vai diễn nóng bỏng trong Sắc, giới - nữ diễn viên Thang Duy cũng trở thành một trong 50 người đẹp nhất ở vị trí 19, xếp trên cả Trương Mạn Ngọc hay Lưu Đức Hoa.
 
 
Danh sách 50 nhân vật đẹp nhất Trung Quốc năm 2008
 
Chương Tử Di, Lương Triều Vỹ, Châu Tấn, Trương Hàm Dư, Quách Phẩm Phẩm, Lý Băng Băng, Trương Quốc Lập, Triệu Vy, Tôn Hồng Tuyết, Trương Vũ Ỷ, Đông Đại Vy, Phạm Băng Băng, Tưởng Văn Lệ, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Quế Luân Mỹ, Trần Kỳ Trác, Chân Tử Đan, Thang Duy, Trần Dịch Tấn, Lâm Chí Linh, Cao Viên Viên, Lưu Đức Hoa, Triệu Tấn, Cát Ưu, Trương Mạn Ngọc, Từ Hy Viên, Trần Khôn, Lưu Diệp, Lục Nghị, Thẩm Băng, Lưu Diệc Phi, Hàn Tuyết, Hàn Canh, Đoạn Dịch Hoành, Vương Lộ Đan, Kim Thành Vũ, Tạ Đình Phong, Thái Quốc Cường, Mã Vi Đô, Trương Huyền, Tôn Lệ, Vương Bảo Cương, Viên Tuyền, Trần Quốc Khôn, Thư Kỳ, Lý Thần, Ngô Thanh Phong, Lý Vũ Xuân, Hành Lỗi, Mạc Tiểu Kỳ.
 
Thục Anh
search