Thứ Sáu, 06/10/2006 - 05:33

Tính cách của các tỷ phú qua chữ ký

Người xưa có câu, "đoán nét chữ để biết phong cách và tính cách mỗi conngười". Đối với các tỷ phú USD cũng vậy, họ cũnglà những con người bình thường, nhưng ở họ có nhiều thứ mà một người bình thường không có, tham vọng kinh doanh để kiếm tiền. Vậy chúng ta hãy giải phẫu chữ ký của từng người để biết được chất bí ẩn trong con người họ.

M. Dell, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Công ty máy tính Dell nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Dell thành danh trong giới tỷ phú thế giới nhờ câu nói "Hãy tạo ra ý tưởng sau đó nuôi dưỡng ý tưởng đó thì bạn sẽ thành công". Dell gây dựng công ty phát triển quá nhanh, chính vì vậy khi quan sátchữký của ông có thể thấy rõ điều đó. Nhìn vào chữ ký của ông chúng ta sẽ thấy ông đã ký rất nhanh và cũng sắc nét ở phần đỉnh của chữ"M" trongchữ Micheal. Nhà phân tích chữ kýKurtz cho hay, chữ của Dell nhanh tới sắc bén, quá trình ký củaôngcũng nhanh ở mức bằng phẳng. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh và nhanh đưa DNtới độchín của nó đã dẫn tới sự nhạy cảm của chuyện: "Chữ "D" phồng ra-thể hiện sự tinh thông tới mức kịch tính". Chữ"l" thứ hai cao hơn chữ đầu tiên thể hiện sự tỉnh táo của thân chủ. Phần sải bắt đầu của chữ " M" thể hiện tính khí cứng cỏi của Dell trong mọi hoàn cảnh.

Eisner, giám đốc tập đoàn giải trí Walt Disney Co

Chữ ký của ông có vẻ rất khó đọc, như thểông ta muốn nói rằng,ông ta không muốn mọi người biếtông ấy là ai. Tuy nhiên, khi nhìn vào chữ ký củaông ta mọi người vẫn có thể thấy rằng, hàng chữ thẳng và vệt dài trên chữ "E" như muốn nói lên rằng, cảm xúc củaông luôn mạnh mẽ và đi lên. Phần treo mất của chữ"M" trong chữ Micheal như muốn thể hiện với mọi người rằng, đây là một vị tỷ phú luôn có cái đầu khát khao mạnh mẽ để đi chinh phục tiền bạc, sự nổi tiếng, quyền lực bất hủ và hơn thế nữa. Chữ "E"đầu trong chữ "Eisner"được viết theo phong cách Hi Lạp cũng muốn thể hiện rằng, đây là một tài phiệt có văn chương sâu rộng. Hồi còn trẻ sống ở Paris, Eisner cũng nổi tiếng là nhà viết và soạn kịch.

Bill Gates, Chủ tịch của tập đoàn phần mềm Microsoft.

Phải vất vả lắm mới có được chữ ký của người đàn ông luôn giàu nhất thế giới trong hàng thập kỷ nay. Chữ ký của Gates hoàn toàn không dễ phát hiện, khó đọc, và trong các vụ kiện chống lại công ty của ông, các công tố viên rất vất vả để kiểm tra chữ ký của ôngxem có thực hay không. Phần ngoắc nhỏ ở điểm kết thúc của chữ "t" và chữ "l" biểu hiện rất rõ văn phong như muốn thể hiện đây là một con người rất lý thuyết và đầy ý tưởng (trong kinh doanh Gates luôn có ý tưởng chinh phục càng nhiều thị trường càng tốt, tựa như Napoleon từng xâm chiếm châu Âu và châu Phi). Nhà phân tích chữ viết Kurtz cho hay, thanh ngang của chữ "t" nằm gần đầu chữ"t" như muốn khẳng định rằng, người đàn ông giàu nhất thế giới này luôn có tham vọng giữ yên vị trí giàu cósố 1 thế giới hơn nhiều điều chúng ta tưởng.

Martha Stewart, người sáng lập ra công ty chứng khoán Martha Stewart Living Omnimedia.

Bà cũng được mệnh danh là "nữ hoàng tài năng của phố Walls". Bà cũng là nữ doanh nhân dính vào bê bối, bị 5 tháng tù giam dogian lận trong việc kinh doanh và buôn bán cổ phiếu. Cuộc đời vất vả của nữ tỷ phú này thể hiện rõ ở 3chữ"t" (chữ"t " đầu thì phần gạch ngang nằm ở đỉnh, "t " thứ hai nằm gần đỉnh và "t" thứ ba nằm ở phần cao). Điều này cũng muốn nói lên rằng, bà là người có tham vọng cao, mục tiêu cao, rất mạnh mẽ và hăng hái trong công việc kinh doanh. Nhà phân tích chữ ký Kurtz cho hay, kiểm tra phần ngoắc của chữ cái"M" cho thấy, bà là người có tham vọng về tiền tài, quyền lực, sự nổi tiếng và còn hơn thế nữa. Phần ngoắc của chữ "a" và chữ "t" cũng cho thấy, bà là người có tham vọng và có thể gặt hái bằng được bất kỳ tham vọng nào.

Lawrence Ellison, Giám đốc điều hành của tập đoàn máy tính Oracle

Ông là người đàn ông có mọi thứ, ông cũng được ví như một con mọt sách. chữ ký của nhân vật này cho thấy, đây là một người có tài văn chương lưu loát. Phần ngoắc của chữ cái "E" trong chữ Ellison rất điệu nghệ, nó thể hiện đây là một người linh hoạt và có khả năng tiếp thu. Các cổ đông PeopleSoft và nhà phân tích chữ ký Kurtz đều đồng ý rằng, nhiều chữtrong chữ ký của ông ấy luôn thẳng đứng như muốn thể hiện rằng, đây là người có con mắt tinh đời và luôn thấu hiểu mọi thứ song cũng khá bí ẩn. Hiếm ai biết được là ông đang nghĩ gì, chuẩn bị làm việc gì.

Warren Buffett, giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway

Đây là nhân vật luôn đe dọa vị trí giàu nhất thế giới của Bill Gates. Theo Kurtz, Warren Buffett luôn là người thôi thúc trong công việc song cũng rất dễ bị xúc động. Nhìn vào chữký của nhân vật này chúng ta có nhận xét, phần gạch ngang sải thấp của chữ "f" thứ hai như muốn thể hiện rằng, ôngta là một người tham vọng, và luôn bận rộn. Chính vì vậy mà qua chữ ký của ông ta có thể biết rằng, ông là người rất kỵ với những cổ phiếu công nghệ cao. Chữ " e" trong chữ Buffett mập mờ không rõ như muốn chứng tỏ rằng, ông là người có tinh thần mẫn tiệp song lại rất thân thiện. Các ý tưởng lớn từ người khác tới luôn được ông đón nhận, song ông lại thực hiện theo cách riêng của mình.

Steve Job, giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple.

Nhìn vào chữ ký của vị quản lý doanh nghiệp có mức lương cao nhất thế giới này ai cũng cảm thấy hấp dẫn và rất bất thường. Khác thứ nhất là chuyện ông ta không viếthoa chữ cái đầu của tên ông ta. Điều này hoàn toàn không phải là chuyệnông ta hạ thấp giá trị bản thân, màông ta muốn tạo ra bản ngã riêng. Một đặc điểm nữa là, qua chữký của Jobs mọi người dễ nhận ra những điểm đứt dài trên đầu chữ "j" như muốn thể hiện rằng, đây là nhân vật có tính nóng vội. Chữ "t"dàitrên đầu của vị giám đốc điều hành này cũng muốn thể hiện rằng, đây là nhân vật rất hài hước, những người viết lách hoàn toàn có thể lấy những lời châm chọc của Jobsra để bình luận.

Nguyễn Văn (Theo Forbes)

search