Thứ Hai, 12/04/2010 - 05:03

“Vượt ngục” lên VTV3

Bộ phim truyền hình xuất sắc đứng đầu trong bảng xếp hạng những phim ăn khách trong suốt thời gian phát sóng của Mỹ với tiêu đề “Vượt ngục” sẽ bắt đầu phát sóng trên kênh VTV3 từ ngày 12/4/2010, vào lúc 22h 20 phút từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
 
Một cảnh trong "Vượt ngục"

"Prison Break - Vượt ngục" là chuỗi phim truyền hình nổi tiếng của Paul Scheuring với 4 phần 81 tập được sản xuất từ năm 2005 đến năm 2009. Bộ phim kể về một cuộc đào tẩu cực kỳ ngoạn mục của 2 anh em Michael Scofield và Lincoln Burrows khỏi một nhà tù được coi là nghiêm ngặt nhất nước Mỹ. Lincoln Burrows bị kết án tử hình oan, vì giết em trai của bà phó tổng thống và anh bị giam ở nhà tù Fox River để chờ ngày đưa ra thi hành án. Người em trai bị thất lạc từ nhỏ của Lincoln là Michael Scofield biết anh mình bị oan, đã cố tình đi cướp nhà băng để bị bắt vào tù, với một kế hoạch bí mật nằm trong những hình xăm dày kín trên người anh, nhằm giải cứu anh trai ra khỏi tù. 
 
Những hình xăm dày kín trên người và cánh tay Michael đặc biệt hấp dẫn khán giả
 
Những nỗ lực của Machael nhiều khi tưởng chừng đi vào bế tắc và tuyệt vọng nhưng không lúc nào anh nguôi ý định này, kể cả ngày thi hành án của Lincold cận kề. Và rồi với 6 bạn tù, hai anh em Lincoln và Machael cũng đã thoát ra khỏi nhà tù bằng một kế hoạch hoàn hảo. Câu chuyện vẫn chưa kết thúc ở đây. Nhóm Fox River 8 (con số 8 chỉ 8 tù nhân vượt ngục) này trở thành những kẻ tội phạm bị truy nã khẩn cấp trên toàn liên bang. Và ngay cả khi không còn bị giam trong tù, họ cũng không có được tự do. Cảnh sát FBI vào cuộc và Fox River 8 liệu có chạy thoát? 
 
 
Phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng: Wentworth Miller vai Michael Scofield, Dominic Purcell vai Lincoln Burrows, Sarah Wayne Callies vai Sara Tancredi. 

Cơn sốt “săn” "Vượt ngục" trên toàn cầu

Lý do khiến “Vượt ngục” chiếm vị trí hàng đầu trong top 10 bộ phim hay nhất, bởi phim hấp dẫn đến độ khán giả khó có thể bỏ dang dở không theo dõi tới phần hai của phim. Bộ phim đã đánh trúng vào tâm lý tò mò của khán giả khi phần một còn đang dang dở ở đoạn hay nhất. Bởi thế nên rất nhanh chóng, "Vượt ngục" phần hai đã nhảy vọt lên đầu bảng chỉ ngay tuần đầu tiên phát sóng, đánh bại cả Lost, 24 và Những Bà nội trợ kiểu mỹ vốn cạnh tranh nhau rất quyết liệt trong danh sách top 10. Ở một số nước Châu Á, "Vượt ngục" phần một khi được phát sóng trên truyền hình cũng đã tạo nên cơn sốt khá mạnh mẽ. Tuy ở Việt Nam chưa phát trên sóng các đài truyền hình nhưng bộ đĩa DVD "Vượt ngục" phần một đã được các bạn trẻ truyền tay nhau xem và từ khi Hãng FOX cho phát sóng phần hai thì cứ ở bên kia phát được tập mới nào là các fan lại đua nhau lên mạng load về xem.
 
 
Khán giả bị cuốn theo những tù nhân nổi loạn này và dường như đồng tình với họ hơn là đứng về phía chính nghĩa. Chuyện phim không chỉ nói lên cuộc vượt ngục của hai anh em Lincoln và Michael mà hàm ý sâu sa hơn còn nằm ở chỗ, người ta nhận ra rằng họ chỉ là nạn nhân của cuộc chạy đua vào Nhà trắng của những nhân vật có thế lực trên chính trường. Và trên hết, bộ phim còn ca ngợi tình cảm anh em, tình cha con và các mối quan hệ khác trong gia đình. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho khán giả “săn” "Vượt ngục" mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
 

Bí mật những hình xăm

Điều đặc biệt hấp dẫn khán giả ở phần một là những hình xăm dày kín trên người và cánh tay Michael. Đó không phải là những hình xăm bình thường mà chính là tấm bản đồ kiến trúc của nhà tù và những thông tin cần thiết cho cuộc chạy trốn. Michael vốn là một kiến trúc sư và anh dễ dàng tìm được sơ đồ kiến trúc của nhà tù Fox River trong thư viện. Sau nhiều ngày nghiên cứu, Michael quyết định chỉ có cách xăm tất cả những thông tin đó lên người mình thì mới tránh được sự kiểm soát của những cảnh sát trông coi nhà tù.
Nam diễn viên điển trai Wentworth Miller, người thủ vai Michael Scofield, cho biết về quá trình làm những hình xăm trên người anh: “Họ phải thiết kế 24 mẫu hình, sau đó vẽ lên giấy can rồi thấm ướt người tôi bằng một chất cồn và chất hồ dính. Những decal có in hình vẽ được dán chặt vào người tôi cho thấm mực. Cái khó nhất là phải làm sao cho những hình đó khớp với nhau. Có hai người phụ trách việc này, mỗi lần làm phải mất 4-5 tiếng đồng hồ và có thể giữ được trong 1 tuần. May mà chúng tôi chỉ phải làm việc này một lần cho mỗi tập phim”… và nhiều điều khác nữa đã nói lên sự cầu kỳ của các nhà làm phim để tạo nên sự hấp dẫn và thành công cho “Vượt ngục”.

Minh Nhật

search