Thứ Năm, 22/04/2010 - 10:01

Câu lạc Bộ Phụ nữ và xe hơi: Vios về Miền Tây

Chất hành lý gồm túi to, túi nhỏ lên xe, những người phụ nữ tài – xinh của Câu lạc bộ Phụ nữ và Xe hơi – tạp chí Đẹp, thẳng tiến về Cần Thơ. Chuyến đi từ ngày 9-11/4 đầy ắp chương trình thú vị, rong ruổi cùng những chiếc sedan thể thao Vios mới nhất của Toyota.

 
Chiếc xe dẫn đầu, to nhất, là Gấu Mẹ. Theo sau là Cà Rốt, Chuồn Chuồn Ớt, Tắc Kè Xanh và Củ Ấu. Những chiếc xe bóng loáng với sắc màu cam, đỏ, xanh, đen cùng người làm chủ tay lái là những bóng hồng nổi bật trên đường phố. Giây phút luớt qua những cây cầu với cái tên bắt đầu bằng chữ “Cái”, như Cái Côn, Cái Răng… và chuẩn bị qua phà Cần Thơ là lúc ai nấy đều cảm nhận được rõ ràng dấu ấn của miền sông nước. Đứng trên phà lộng gió, những người phụ nữ bận rộn nhưng biết cách chia sẻ và tận hưởng cuộc sống không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh giữa đoàn xe Vios đầy bắt mắt.

“Chiếc xe nhỏ, gọn nhưng chạy chắc tay và lướt rất êm, đặc biệt trên đường cao tốc”, đó là nhận xét của chị Thủy Phạm - Chủ tịch Câu lạc bộ Phụ nữ và Xe hơi, người cầm lái Chuồn Chuồn Ớt. Còn với chị Kim Nhung, thành viên luôn có mặt trong mọi hoạt động của Câu lạc bộ, kiểu dáng mới của những chiếc đồng hồ trên xe là một khám phá mới đầy thú vị. Đặc biệt, với những người phụ nữ là doanh nhân, công việc cần được giải quyết mọi lúc, mọi nơi nên chiếc Vios mới của Toyota còn hỗ trợ cổng kết nối USB rất thuận tiện. Màu sắc thì khỏi phải bàn: ngoài màu đen vĩnh cửu, xanh da trời và đỏ ớt ngọt ngào luôn luôn hấp dẫn những người đại diện cho phái đẹp… Câu chuyện về kiểu dáng bắt mắt và nhiều tính năng mới của chiếc Toyota Vios 2010 tạm dừng ở đó, khi phà cập bến, đến thành phố Cần Thơ. Bữa trưa đầu tiên bên bờ sông lộng gió. Cả đoàn được thưởng thức những món rặt Nam bộ như: canh chua, cá kho tộ, các loại rau luộc và mắm kho quẹt… ngon thật ngon! Lịch trình của ngày tiếp theo là cho xe hơi nghỉ ngơi để cả đoàn lên xuồng đi chợ nổi Cái Răng, thăm làng du lịch Mỹ Khánh và ghé vườn trái cây nổi tiếng khắp trong, ngoài nước của bác Ba Cống. Tất cả đều là trải nghiệm đầy mới mẻ với những người lần đầu về miền Tây trù phú.

Chuyến đi lần này, Câu lạc bộ Phụ nữ và Xe hơi còn đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ mồ côi và người già neo đơn ở chùa Bửu Trì, Cần Thơ. Trại trẻ mà chẳng nghe tiếng khóc. Chỉ có tiếng nô đùa của những đứa trẻ bị bỏ rơi và thấy ai nắm tay, bồng bế mình là nhoẻn miệng cười, đôi mắt nhìn trong veo. Buổi sáng ngày cuối cùng ở Cần Thơ là tiết mục dạo chợ từ sớm tinh mơ để mua đủ các loại trái cây và mắm đặc sản của miền Tây. Sau bữa sáng với món đặc sản cháo vịt, đoàn Câu lạc bộ Phụ nữ và Xe hơi lại lên đường trở về thành phố. Những chiếc xe lướt êm trên đường cao tốc, gửi lại sau lưng ba ngày cuối tuần đáng nhớ ở xứ Tây Đô và chuẩn bị cho một tuần làm việc mới, tràn đầy năng lượng.

P.V
search